Ultraskin

Ultratech ยกกระชับหน้า กระชับรูขุมขนบนใบหน้า

LSERA CLINIC คลินิกความงาม ให้บริการ Ultratech ยกกระชับหน้า กระชับรูขุมขนบนใบหน้า

Ultratech เหมาะสำหรับ

  • ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ
  • ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัดเจน หรือรูปหน้าไม่เรียว
  • ผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า คิ้วและหางตาตก ทำให้อยู่อายุมากกว่าความเป็นจริง
  • ผู้ที่ต้องการให้ผิวเรียบเนียน กระชับรูขุมขนบนใบหน้าและผิวสัมผัสดีขึ้น
  • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิวและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

การเตรียมตัวและขั้นตอนการทำ

การเตรียมตัวก่อนทำ Ultratech หรือ HIFU

- ผู้ที่เคยได้รับการฉีด Botox , Filler, Mesotherapy หรือเลเซอร์ลดรอยสิว เลเซอร์ฝ้ากระ เลเซอร์รอยดำ เลเซอร์กำจัดขน หรือเลเซอร์อื่น ๆ มาก่อนควรแจ้งและปรึกษาแพทย์ก่อนทำ เนื่องจาก HIFU อาจมีผลต่อการรักษาที่กล่าวมาข้างต้น อาจต้องเว้นช่วงก่อนจึงจะสามารถทำ HIFU ได้
- ควรงดการตากแดดจัด อาบแดด หรือทำซาวน่า ก่อนทำประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อลดโอกาสในการผลข้างเคียงจากการรักษาด้วย HIFU เช่น บวมแดง เป็นรอยดำหลังการรักษา

ขั้นตอนการทำ Ultratech

1.ทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะทำแล้วเช็ดให้แห้ง
2.ทาเจล Ultrasound เพื่อทำให้พลังงานถูกส่งลงไปยังใต้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
3.เริ่มทำทรีทเมนท์ โดยจะเริ่มทำทีละส่วนขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษา
4.เช็ดเจลออก ทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด

การรักษาด้วย Ultratech หรือ HIFU แต่ละครั้งจะใช้เวลานานประมาณ 30-90 นาที ขึ้นกับบริเวณที่ทำการรักษา ผู้ได้รับการรักษาจะรู้สึกอุ่น ๆ ที่ใต้ชั้นผิว แสดงได้ถึงพลังงานขนาดเล็ก ๆ ที่เครื่องส่งผ่านลงไปลึกถึงชั้น SMAS อันเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าได้มีการกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนขึ้นแล้ว ภายหลังการรักษาด้วย Ultratech หรือ HIFU ผู้ได้รับการรักษาสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่ต้องมีการพักฟื้น

Ultratech คือ HIFU ซึ่งย่อมาจาก High Intensity Focused Ultrasound เป็นนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับหน้าและปรับรูปหน้า โดยอาคัยเทคโนโลยี Focused Ultrasound ที่สามารถปล่อยพลังงานในการกระตุ้นเซลล์ลงลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัดดึงใบหน้าให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานถึง 1-2 ปี โดยไม่มีแผลและไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น

หลักการทำงานของ Ultratech หรือ HIFU

Ultratech หรือ HIFU เป็นการส่งผ่านพลังงานคลื่นความถี่สูงแบบเฉพาะจุด (Focused Ultrasound) ไปยังเนื้อเยื่อชั้น Superficial Muscular Aponeurotic System หรือ SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดดึงใบหน้า พลังงานที่ส่งลงไปจะเป็นจุดเล็ก ๆ โดยมีระยะห่างระหว่างจุดเท่า ๆ กันประมาณ 1-3 มม. ทำให้เกิดความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิวหนัง แต่ไม่ทำอันตรายต่อผิวด้านบน จึงไม่มีแผลที่ผิวหลังทำการรักษา

พลังงานจุดเล็ก ๆ ที่ลงไประหว่างรอยต่อของชั้น SMAS จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ส่งผลให้คอลลาเจนในที่อยู่บริเวณนั้นหดตัวทันทีส่งผลให้ยกกระชับหน้าหลังทำทันทีและกระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ในระดับ SMAS ทำให้ตรึงเส้นใยคอลลาเจนในระนาบต่าง ๆ ที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้น ผิวในบริเวณนั้นถูกยกกระชับ ตึงและมีความเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน

ความรู้สึกขณะได้รับการรักษา Ultratech หรือ HIFU

ระยะเวลาในการทำการรักษาด้วย Ultratech หรือ HIFU แต่ละครั้งนั้นประมาณ 30-40 นาที โดยไม่มีอาการเจ็บ หรือแสบร้อน เนื่องจากพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวน์ที่มีความถี่สูงนั้นจะผ่านชั้นผิวลงไป โดยที่ไม่เกิดการกระตุ้นเซลล์ประสาท ผู้เข้ารับการรักษาจึงไม่รู้สึกเจ็บและไม่มีผลข้างเคียงหลังจากทำ Ultratech หรือ HIFU สามารถแต่งหน้าทาแป้งได้ตามปกติ

ผลลัพธ์ของการรักษา Ultratech หรือ HIFU

เห็นผลถึงการยกกระชับหน้า กระชับรูขุมขนบนใบหน้าในทันทีประมาณ 30% ภายหลังการรักษา โดยพบว่าร่องแก้มดูตื้นขึ้น ผิวตึงกระชับ แก้มที่หย่อนคล้อยจะยกขึ้นเมื่อเทียบกับข้างที่ยังไม่ได้ทำ
ผลการรักษาด้วย Ultratech หรือ HIFU จะยกกระชับหน้า กระชับรูขุมขนบนใบหน้าขึ้นเต็มที่เป็น 100% ภายใน 4-6 สัปดาห์เนื่องจากมีการสร้างคอลลาเจนใหม่ ผลลัพธ์สามารถคงอยู่ได้ต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือน –1 ปี (ขึ้นกับคุณภาพผิวและลักษณะปัญหาของแต่ละบุคคล) เทคโนโลยีเพื่อการยกกระชับหน้า ปรับรูปหน้า กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ไปพร้อม ๆ กับการลดเลือนริ้วรอยและฟื้นฟูสภาพผิว ใช้คลื่นโฟกัสอัลตราซาวน์ลงไปในผิวชั้นลึก เพื่อทำลายคอลลาเจนเก่าที่เสื่อมสภาพและกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ที่แข็งแรงกว่า

ผลการรักษา

  • หลังการรักษาด้วย Ultratech หรือ HIFU เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในทันทีหลังการรักษา ปรับยกกระชับหน้าทันที แนวคิ้วและหางตายกขึ้น กรอบหน้าชัดเจนขึ้นภายในครั้งเดียว
  • ในผู้ป่วยบางรายอาจต้องมีการกระตุ้นซ้ำในระยะเวลา 1-3 เดือน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น
  • ผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ ภายใน 6 เดือน เนื่องจากจะมีการสร้างคอลลาเจนใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โครงสร้างผิวจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ (Collagen Remodeling) และยาวนานกว่า 1-2 ปี

 **หมายเหตุ ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อายุ และการดูแลรักษาหลังทำ

การดูแล หลังการรักษา

หลังทำ Ultratech หรือ HIFU สามารถแต่งหน้าและทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ ในบางรายอาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่จะหายไปเองภายใน 1-2 ชั่วโมง โดยไม่ต้องพักฟื้นผิว เพราะไม่มีการทำลายผิวและผิวที่ได้รับการยกกระชับหน้าฟื้นฟูจะดีขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อทำอย่างต่อเนื่องและสามารถทำ Treatment หรือ Laser อื่น ๆ เช่น เลเซอร์ลดรอยสิว เลเซอร์ฝ้ากระ เลเซอร์รอยดำ เลเซอร์กำจัดขนได้ภายในระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ โดยเน้นทรีตเมนท์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือตามคำแนะนำของแพทย์

ค้นหาและสอบถามราคา HIFU หรือค้นหารีวิว HIFU ยกกระชับหน้า กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ด้วยเทคโนโลยี Ultratech หรือ HIFU จากโปรโมชั่นด้านล่าง