Ultraskin

Ultratech เหมาะสำหรับ

 • ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ

 • ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัดเจนหรือรูปหน้าไม่เรียว

 • ผู้ที่คิ้วและหางตาตก ทำให้อยู่อายุมากกว่าความเป็นจริง

 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ และผิวสัมผัสดีขึ้น

 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิว และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

การเตรียมตัวและขั้นตอนการทำ

การเตรียมตัวก่อนทำ Ultratech

ผู้ที่เคยได้รับการฉีด Botox , Filler, Mesotherapy หรือ เลเซอร์ มาก่อนควรแจ้งและปรึกษาแพทย์ก่อนทำ เนื่องจาก HIFU อาจมีผลต่อการรักษาที่กล่าวมาข้างต้น อาจต้องเว้นช่วงก่อนจึงจะสามารถทำ HIFU ได้
ควรงดการตากแดดจัด อาบแดด หรือทำซาวน่า ก่อนทำ ประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อลดโอกาสในการผลข้างเคียงจากการรักษาด้วย HIFU เช่น บวมแดง เป็นรอยดำหลังการรักษา

ขั้นตอนการทำ Ultratech

 1. ทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะทำแล้วเช็ดให้แห้ง
 2. ทาเจล Ultrasound เพื่อทำให้พลังงานถูกส่งลงไปยังใต้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 3. เริ่มทำทรีทเมนท์ โดยจะเริ่มทำทีละส่วนขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษา
 4. เช็ดเจลออก ทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด

การรักษาแต่ละครั้งจะใช้เวลานานประมาณ 30-90 นาที ขึ้นกับบริเวณที่ทำการรักษา  ผู้ได้รับการรักษาจะรู้สึกอุ่นๆ ที่ใต้ชั้นผิว แสดงได้ถึงพลังงานขนาดเล็กๆ ที่เครื่องส่งผ่านลงไปลึกถึงชั้น SMAS อันเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าได้มีการกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนขึ้นแล้ว ภายหลังการรักษาผู้ได้รับการรักษาสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ  โดยไม่ต้องมีการพักฟื้น

Ultratech คือ HIFU ซึ่งย่อมาจาก High Intensity Focused Ultrasound เป็นนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับและปรับรูปหน้า โดยอาคัยเทคโนโลยี Focused Ultrasound ที่สามารถปล่อยพลังงานในการกระตุ้นเซลล์ลงลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัดดึงใบหน้า ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานถึง 1-2 ปี โดยไม่มีแผล และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น 

หลักการทำงาน 

HIFU เป็นการส่งผ่านพลังงานคลื่นความถี่สูงแบบเฉพาะจุด (Focused Ultrasound) ไปยังเนื้อเยื่อชั้น Superficial Muscular Aponeurotic System หรือ SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดดึงใบหน้า พลังงานที่ส่งลงไปจะเป็นจุดเล็กๆ โดยมีระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆ กันประมาณ 1-3 มม.  ทำให้เกิดความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิวหนัง  แต่ไม่ทำอันตรายต่อผิวด้านบน จึงไม่มีแผลที่ผิวหลังทำการรักษา

พลังงานจุดเล็กๆ ที่ลงไประหว่างรอยต่อของชั้น SMAS จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ส่งผลให้คอลลาเจนในที่อยู่บริเวณนั้นหดตัวทันทีส่งผลให้ผิวกระชับหลังทำทันที และกระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ในระดับ SMAS ทำให้ตรึงเส้นใยคอลลาเจนในระนาบต่างๆที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้น ผิวในบริเวณนั้นถูกยกกระชับ ตึง และมีความเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน

ความรู้สึกขณะได้รับการรักษา

ระยะเวลาในการทำการรักษาแต่ละครั้งนั้นประมาณ 30-40 นาที โดยไม่มีอาการเจ็บหรือแสบร้อน เนื่องจากพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวน์ที่มีความถี่สูงนั้นจะผ่านชั้นผิวลงไป โดยที่ไม่เกิดการกระตุ้นเซลล์ประสาท ผู้เข้ารับการรักษาจึงไม่รู้สึกเจ็บ  และไม่มีผลข้างเคียงหลังจากทำ สามารถแต่งหน้าทาแป้งได้ตามปกติ

ผลลัพธ์ของการรักษา

เห็นผลถึงการยกกระชับในทันทีประมาณ30%  ภายหลังการรักษา
โดยพบว่าร่องแก้มดูตื้นขึ้น ผิวตึงกระชับแก้มที่หย่อนคล้อยจะยกขึ้นเมื่อเทียบกับข้างที่ยังไม่ได้ทำ
ผลการรักษาจะดีขึ้นเต็มที่เป็น 100% ภายใน 4-6 สัปดาห์เนื่องจากมีการสร้างคอลลาเจนใหม่
ผลลัพธ์สามารถคงอยู่ได้ต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือน –1 ปี (ขึ้นกับคุณภาพผิวและลักษณะปัญหาของแต่ละบุคคล) 
เทคโนโลยีเพื่อการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ไปพร้อมๆ กับการลดเลือนริ้วรอยและฟื้นฟูสภาพผิว ใช้คลื่นโฟกัสอัลตราซาวน์ลงไปในผิวชั้นลึก เพื่อทำลายคอลลาเจนเก่าที่เสื่อมสภาพ และกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ที่แข็งแรงกว่า

ผลการรักษา

 • เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในทันทีหลังการรักษา แนวคิ้วและหางตายกขึ้น กรอบหน้าชัดเจนขึ้นภายในครั้งเดียว
 • ในผู้ป่วยบางรายอาจต้องมีการกระตุ้นซ้ำในระยะเวลา 1-3 เดือน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น
 • ผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อยๆ ภายใน 6 เดือน เนื่องจากจะมีการสร้างคอลลาเจนใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โครงสร้างผิวจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ (Collagen Remodeling) และยาวนานกว่า 1-2 ปี
 •  

 **หมายเหตุ ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อายุ และการดูแลรักษาหลังทำ

การดูแล หลังการรักษา

หลังทำ Ultratech สามารถแต่งหน้าและทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ ในบางรายอาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่จะหายไปเองภายใน 1-2 ชั่วโมง โดยไม่ต้องพักฟื้นผิว เพราะไม่มีการทำลายผิว และผิวหน้าที่ได้รับการฟื้นฟูจะดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทำอย่างต่อเนื่อง และสามารถทำ Treatment หรือ Laser อื่นๆ ได้ภายในระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ โดยเน้นทรีตเมนท์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือตามคำแนะนำของแพทย์