Light B

เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal)

LSERA CLINIC คลินิกความงาม ให้บริการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal)

สำหรับมือใหม่หัดใช้บริการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) หรือผู้ที่กำลังสนใจบริการเลเซอร์กำจัดขน อาจจะยังไม่ทราบว่าการกำจัดขนมีสูตรเลเซอร์หลายประเภท แต่ละแบบก็เหมาะกับสภาพผิว หรือสภาพรูขุมขนที่ต่างกัน การเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ถือเป็นทางเลือกที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการเลเซอร์กำจัดขนหนวด เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ หรือเลเซอร์กำจัดขนบริเวณที่ใส่บิกินี่ก็สามารถทำได้หมด แต่ก่อนที่ตัดสินใจจะไปทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ควรศึกษาวิธีการเตรียมตัวกันก่อนว่าต้องทำอะไรบ้างและหลังจากทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) แล้วควรปฏิบัติตัวอย่างไร เพื่อไม่ให้ผิวบริเวณนั้นเกิดการระคายเคือง

Light B Evo

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) มาตราฐานยุโรป แก้ไขปัญหาผิวพรรณ ด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ Nd:Yag จาก Quanta System ประเทศอิตาลี ที่ได้รับการยอมรับจากวงการแพทย์ผิวหนังและความงามทั่วโลก ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่สามารถปรับได้หลายระดับ จึงช่วยแก้ไขปัญหาผิวพรรณของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการกำจัดขน (Hair Removal) กระชับรูขุมขน ริ้วรอยแห่งวัย รอยเส้นเลือดฝอยทั้งบริเวณใบหน้าและส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

Long Pulse Nd:Yag Laser

เป็นเลเซอร์ที่ดีที่สุดในการกำจัดขนถาวร (Hair Removal) ด้วยความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร เลเซอร์จะลงไปทำลายรากขนทำให้รากขนนั้นตายและหลุดออก เซลล์สร้างสีบริเวณรากขนจะทำหน้าที่ดูดซับพลังงานแสงเลเซอร์แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเพื่อทำลายรากขนและยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ โดยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังชั้นบน สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวและทุกส่วนของร่างกายไม่ว่าจะเป็นการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ เลเซอร์กำจัดขนขนหน้าแข้ง หนวด หรือเลเซอร์กำจัดขนบริเวณขอบบิกินี่ ใช้เวลาการรักษาไม่นาน ไม่รู้สึกเจ็บและหลังการรักษาสามารถดำเนินกิจกรรมได้ตามปกติ ส่วนผลการรักษานั้น จะค่อย ๆ เห็นผล ภายในระยะเวลา 1 เดือน

การกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ (Laser Hair Removal)

เป็นวิธีการกำจัดขนโดยอาศัยพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ไปทำลายรากขนทำให้รากขนนั้นตายและหลุดออกไป การทำเลเซอร์กำจัดขนสามารถทำลายรากขนได้เฉพาะเจาะจง เพราะเซลล์สร้างสีบริเวณรากขนจะทำหน้าที่ดูดรับพลังงานแสงจากเลเซอร์เป็นความร้อนเพื่อไปทำลายที่รากขน

ปัญหาเกี่ยวกับขนรักแร้

เป็นปัญหาที่กวนใจ ทำให้คุณผู้หญิงขาดความมั่นใจในการโชว์วงแขน รวมถึงสีผิวที่ดำคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ มีรอยกระดำกระด่าง ผิวหนังขรุขระเป็นตอ (หนังไก่) และขนคุด ทุกสารพันปัญหาที่กล่าวมานั้น เราสามารถแก้ไขได้ด้วย การทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal)

การยิงเลเซอร์ช่วยในการกำจัดขน

ได้ตั้งแต่รากจนถึงโคนขน ลดปัญหาขนแข็ง ขนคุด ทั้งยังช่วยทำให้ผิวใต้วงแขนเรียบเนียนใสขึ้น ภายในไม่กี่สัปดาห์ ช่วยแก้ปัญหาเส้นขนได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด

แสงเลเซอร์กำจัดขน (Hair Removal) ได้อย่างไร

เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ช่วยทำลายรากขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
• เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ให้พลังงานเลเซอร์ลงลึกถึงชั้นรากขน
• เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ช่วยลดปัญหาการเกิดตุ่มและขนคุด
• เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ช่วยให้ผิวเรียบเนียนใส
• เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

ต้องทำการรักษาด้วยเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) กี่ครั้ง?

โดยทั่วไปต้องรักษาด้วยการทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ประมาณ 5-8 ครั้ง การกำจัดขนแต่ละครั้งจะให้ผลประมาณ 50% และขนจะมีขนาดเล็กและบางลง การรักษาส่วนใหญ่ทำทุก 4-6 สัปดาห์ ซึ่งผลของการรักษานั้นขึ้นอยู่กับสีขนและสีผิวด้วย โดยทั่วไปเส้นขนสีดำเข้มเข้มจะได้ผลดีกว่าเส้นขนสีอ่อน คนผิวขาวมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อยกว่าคนผิวคล้ำ นอกจากนั้นยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ อีก เช่น เชื้อชาติ อายุ หรือแม้กระทั้งยาที่ทานอยู่ก็เป็นสาเหตุที่จะทำให้กำจัดขน (Hair Removal) ได้ยาก หรือขนกลับมาขึ้นใหม่ได้เร็ว

เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) แก้ปัญหาอะไรได้อีกบ้าง

• เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ช่วยกระชับรูขุมขน
• เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ช่วยลดรอยเส้นเลือดฝอย
• เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย
• เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ช่วยลดรอยแดงรอยดำจากสิว
• เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ทำให้หน้าขาวกระจ่างใส
• เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) สร้างคอลลาเจนใหม่

ข้อดีของการรักษาด้วยเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal)

• กำจัดเส้นขนที่มีอยู่และชะลอการเกิดเส้นขนใหม่ ซึ่งหลังการทำครั้งแรก เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ปริมาณเส้นขนลดลงทันทีอย่างน้อย 30% เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดเล็กลง สีอ่อนลง ปริมาณน้อยลงและค่อย ๆ หมดไปในที่สุด อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนเกลี้ยงเกลาขึ้น
• การทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) ไม่เจ็บและไม่ต้องใช้ยาชา
• หลังทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นและช่วยกระชับรูขุมขน
• เลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) สามารถทำได้รวดเร็ว
• เลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) ปลอดภัยต่อผิวหนังชั้นบน
• เลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) ช่วยรักษาขนคุด

การเตรียมตัวและขั้นตอนการทำ

ห้ามถอน หรือ แวกซ์ ก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน ประมาณ 2 สัปดาห์ แต่สามารถกำจัดขนด้วยวิธีโกน ได้ตามปกติ

ขั้นตอนการรักษา

  • ตรวจสอบผิวหนังและวิเคราะห์เส้นขน
  • โกนขนและทดสอบกับผิวหนังในจุดเล็กๆ เพื่อปรับระดับพลังงานให้เหมาะสมกับผิวและเส้นขนของคุณ
  • ยิงเลเซอร์ แต่ละครั้งใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็กำจัดขนหมดจด โดยหลังการทำเลเซอร์กำจัดขนแต่ละครั้งเส้นขนระยะที่ 4 ซึ่งมีอยู่ประมาณ 20-30 % ของขนทั้งหมดจะถูกกำจัดไป
  • ในการทำเลเซอร์กำจัดขนครั้งต่อไป ควรรอประมาณอีก 1-2 เดือน (แล้วแต่บริเวณ) เพื่อให้มีขนระยะที่ 4 ขึ้นมา 25-30% ดังนั้น ในการกำจัดขนต้องทำ 5-8 ครั้ง
  • ผิวที่ได้รับการรักษาจะขาวสดใสและแรียบเนียนขึ้น ลดกลิ่น แก้ไขขนคุด รูขุมขนจะมีขนาดเล็กลงและลดการอุดตันในรูขุมขน

 

การดูแล หลังการรักษา

บริเวณการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) อาจเกิดอาการแดงเล็กน้อยประมาณ 30 นาที หรืออาจจะเป็นตุ่มแดงคล้ายยุงกัดแต่จะค่อย ๆ จางหายไปเอง ควรทาครีมกันแดดและหลีกเลี่ยงแสงแดดบริเวณที่รักษา งดครีมที่ระคายเคืองต่อผิว เช่น เรติน-เอ หรือ เอ เอช เอ (AHA) ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal)

เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) กลายเป็นขั้นตอนที่ยอดนิยมสำหรับทั้งผู้ชาย และผู้หญิงที่ต้องการมีผิวที่เรียบเนียน ไร้ขน เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) จะใช้ลำแสงที่มีความเข้มข้นเพื่อทำลายรูขุมขน ป้องกันการเจริญเติบโตของเส้นขนในบริเวณเป้าหมาย เมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดขนแบบดั้งเดิม (Hair Removal) เช่น การโกน ถอน และการแว็กซ์ เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) เป็นวิธีการกำจัดขนที่ให้ผลยาวนานกว่า ลดคววามถี่ในการกำจัดขนในบริเวณเดิม ๆ ซ้ำ ๆ กันบ่อย ๆ และไม่จำเป็นต้องทำการบำรุงรักษาบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพของการรักษาด้วยการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น สีผม สีผิว และวงจรการเติบโตของเส้นขนของแต่ละคน จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อพิจารณาว่าการกำจัดขนด้วยเลเซอร์เหมาะสำหรับคุณหรือไม่ และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง