hair removal

ข้อดีของเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal)

ข้อดีของการเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal)

แอบส่อง ข้อดีของการเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

ปัจจุบันกระแสการกำจัดขนด้วยวิธีการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก ทำให้หลาย ๆ คนเลือกจะลองใช้บริการเลเซอร์กำจัดขนแทนการแว็กซ์ สำหรับมือใหม่หัดใช้บริการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) หรือผู้ที่กำลังสนใจบริการเลเซอร์กำจัดขน อาจจะยังไม่ทราบว่าการกำจัดขนมีสูตรเลเซอร์หลายประเภท แต่ละแบบก็เหมาะกับสภาพผิว หรือสภาพรูขุมขนที่ต่างกัน ดังนั้นมีอะไรบ้าง ลองไปดูกันเลย

วิธีกำจัดขน (Hair Removal) มีทั้งหมดกี่ประเภท

1.Intense Pulsed Light หรือ IPL
วิธี IPL เป็นเครื่องมือที่ให้ลำแสงที่มีความเข้มข้นสูง แต่ไม่นับเป็นประเภทเลเซอร์ ซึ่ง IPL สามารถปรับความยาวของคลื่นและระยะเวลาการปล่อยลำแสงที่พอเหมาะในการใช้งานได้โดยการใช้ฟิลเตอร์ ในส่วนของหลักการทำงานของ IPL แตกต่างจาก Laser ตรงจุดที่คลื่นแสงที่ถูกปล่อยออกมาจะมีช่วงความยาวของคลื่นแสงที่กว้างกว่า แต่ด้วยรัศมีของคลื่นแสงที่กว้างอาจจะทำให้บริเวณพื้นผิวจุดอื่นได้รับผลกระทบไปด้วย
ข้อดีคือ เหมาะกับสาว ๆ ที่มีงบจำกัดที่น้อยกว่าการทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) และการใช้เครื่องมือ IPL ยังนิยมใช้ควบคู่กับการทำทรีตเมนต์หน้าใสอีกด้วย
2.YAG
เป็นนวัตกรรมการกำจัดขน (Hair Removal) ตัวแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะคุณสมบัติอนุภาพของมันถึงขั้นลบรอยสักได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งการทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) แต่ละครั้งนั้น ต้องเสริมด้วยการทา Carbon Lotion เพื่อให้ตัว Carbon ช่วยดูดซับลำแสงจากเลเซอร์ไปกำจัดขนแบบลงลึกถึงรากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รับรองว่าหลังทำหัตถการเสร็จแล้วก็ไม่ทิ้งร่องรอยด่าง หรือรอยไหม้แน่นอนและเจ้าเลเซอร์ YAG ก็ยังนิยมใช้ในโปรแกรมช่วยให้ผิวใส ยกกระชับหน้า หรือลดขนาดรูขุมขน
3.Diode
เป็นเลเซอร์ที่มีหลายขนาดความยาวของลำแสง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสภาพผิวที่ต้องการ หลายคนก็อาจจะคุ้นชินและเห็นบ่อยตามคลิปรีวิวต่าง ๆ เป็นเลเซอร์ที่ต้องใช้เจลเย็นควบู่กับการทำ เพื่อลดความร้อนระหว่างทำการเลเซอร์
Diode (ไดโอด) ค่อนข้างจะเหมาะกับสาวผิวกลาง ๆ ขาวเหลือง ไปจนถึงผิวขาว แต่การทำ Diode (ไดโอด) จะไม่เหมาะกับการกำจัดขน (Hair Removal) ที่หน้า หรือบริเวณที่ต้องการความละเอียดสูง ดังนั้นบริเวณยอดฮิตจะเป็น รักแร้และบริเวณแขนขา
4.Alexandrite
เป็นเลเซอร์ที่มีคลื่นความถี่สั้น ๆ จะนิยมเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ที่ขาเสียมากกว่า Alexandrite (อเล็กซานไดร์ท) สามารถกำจัดขน (Hair Removal) ให้กับสาว ๆ ครอบคลุมเกือบทุกสีผิว คือ สาว ๆ ที่มีผิวขาว ไปจนถึง สาว ๆ Undertone ที่มีผิวสีแทนหรือผิวสีน้ำผึ้ง
5.Ruby
เป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ ฝั่งยุโรป Ruby เป็นต้นกำเนิดของเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) เลยก็ว่าได้ อย่างที่แจ้งไปข้างต้น ไม่ว่าคุณจะต้องการกำจัดขนส่วนไหนของร่างกายก็ตาม ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะได้ให้คำแนะนำในการเลือกเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ที่เหมาะกับผิวและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ทำไมการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ถึงเป็นที่นิยมมากกว่าการแว็กซ์

การแว็กซ์ขนจะเป็นการใช้วิธีดึงขนออกมาแบบถอนรากถอนโคน โดยจะดึงย้อนไปในทิศทางตรงกันข้ามกับการเจริญเติบโตของเส้นขน หลังจากการแว็กซ์ ขนที่เกิดขึ้นใหม่จะมีความอ่อนนุ่มและบางลงเรื่อย ๆ ทุกครั้งหลังแว็กซ์จะไม่แข็งเหมือนวิธีการโกน ข้อดีคือการกำจัดขน (Hair Removal) นั้นไม่มีข้อจำกัดของเรื่องสีผิว แต่ข้อระวังคือผิวหนังที่บอบบาง เสี่ยงต่อการแพ้ง่าย หรือมีโอกาสเกิดขนขุดได้อีกด้วยและค่าใช้จ่ายรวม ๆ กันในการแว็กซ์ ก็อาจจะแพงกว่าการเลือกเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ด้วยซ้ำ ดังนั้นสาว ๆ ยุคนี้จึงเลือกนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) แทนการแว๊กซ์มากกว่า แว็กซ์ก็เจ็บแล้วยังเสี่ยงต่อการเกิดขนคุดอีก เป็นคุณจะเลือกแว็กซ์หรือเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ล่ะ?

ข้อดีของการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal)

1.การเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) มีความปลอดภัย: เนื่องจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตัวลำแสงของเลเซอร์จะส่งผลกระทบโดยตรงถึงรากขน ทำให้ปลอดภัยต่อผิวหนัง ไม่เกิดการบวมแดง รอยด่างดำ หรือรอยไหม้
2.การเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) คือการบอกลาปัญหาขนคุดได้ดีที่สุด: ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า ปัญหาขนคุดเป็นปัญหาจุกจิกที่การแว็กซ์ก็ไม่สามารถจัดการได้ อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ไม่เกิดผลกระทบต่อผิวหนัง ทำให้โอกาสที่จะเกิดขนคุด หรือผิวหนังเกิดการอักเสบก็น้อยอีกด้วย
3.การเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์: และยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในบริเวณที่ทำการกำจัดขน (Hair Removal) ได้ด้วย ไม่ว่าจะบริเวณรักแร้ หรือบริเวณบีกินี เช่นกัน เพราะตามหลักแล้วกลุ่มขน คือ จุดรวมตัวของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวหนังต่าง ๆ
4.การเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) ทำให้ผิวเนียนนุ่มรูขุมขนกระชับเล็กลง: การเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) คือ การกำจัดลงไปถึงรากขนที่ขึ้นมาใหม่ก็มีขนาดเล็กลงและบางลงเรื่อย ๆ ส่งผลให้รูขุมขนกระชับและผิวเรียบเนียน โชว์วงแขนขาวใส ได้แบบไม่มีสะดุด ไม่เป็นตะปุ่มตะปั่มหนังไก่
5.สามารถโกนขนออกได้ในระหว่างการรักษา: การการเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) เป็นการกำจัดขนที่ให้ผลการรักษาในระยะยาว ซึ่งในช่วงระหว่างการทำเลเซอร์ผู้เข้ารับบริการสามารถโกนขนที่ขึ้นออกก่อนได้ แต่ควรเว้นระยะการโกนขนก่อนทำเลเซอร์อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพื่อที่ผู้เชี่ยวชาญสามารถระบุบริเวณที่ทำเลเซอร์ได้อย่างถูกต้อง
หากตอนนี้คุณกำลังมองหาคลินิกความงานที่มีบริการเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) ที่ LSERA CLINIC เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมต่าง ๆ ของเลเซอร์ พร้อมให้คำปรึกษาทุกปัญหาด้านผิวพรรณและความงามแบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์ที่นานกว่า 10 ปี ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าทุกขั้นตอนที่ Lsera Clinic ดูแลจะมีแต่ความประณีตใส่ใจทุกรายละเอียด
นอกจากเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) แล้ว เรายังมีบริการอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย เช่น HIFU ฟิลเลอร์ ร้อยไหม ดริปวิตามิน เมโสหน้าใส ยกกระชับหน้า เลเซอร์ลดรอยสิว เลเซอร์รอยดำ รักษาฝ้ากระ เลเซอร์ฝ้ากระ เลเซอร์ลดรอยสิว กระชับรูขุมขนบนใบหน้า รักษาหลุมสิว ด้วยเทคโนโลยี Pico Laser (Picosecond Laser) เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านเผยผิวสวยใส เรียบเนียน กระชับ ไร้สิว ไร้ริ้วรอย

นัดหมายวางแผนรับบริการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) เลเซอร์ลดรอยสิว กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ยกกระชับหน้า รักษาฝ้ากระ เลเซอร์ฝ้ากระ เลเซอร์รอยดำ ด้วยเทคโนโลยี Pico Laser (Picosecond Laser) HIFU ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม ดริปวิตามิน เมโสหน้าใส (Mesotherapy) สอบถามราคา HIFU หรือค้นหารีวิว HIFU รีวิวบริการต่าง ๆ

โทร. 02 130 6095 / 061 425 7007
อีเมล lseraclinic@gmail.com
Facebook https://www.facebook.com/lseraclinic/
Line @lseraclinic
Instagram https://www.instagram.com/lseraclinic/

Share this post