Hair Removal

รู้ก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal)

เรื่องน่ารู้ก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal)

เคล็ดลับดี ๆ เรื่องน่ารู้ก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ให้เป๊ะ พร้อมแนะนำคลินิกความงามที่น่าไปไปทำเลเซอร์กำจัดขน!

หนึ่งในความฝันของใครหลายคนก็คงจะเป็นเรื่องการใส่ชุดที่ชอบได้อย่างมั่นใจต่อหน้าผู้คน ไม่ว่าจะเป็นชุดบิกินี่ตัวจิ๋ว หรือชุดสุดแซ่บก็ตาม แต่ขนเจ้ากรรมก็ดันทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจซะงั้น เวลาที่ต้องใส่ชุดสวยออกจากบ้านก็ต้องมานั่งพะวงว่าวันนี้ได้โกนขนแล้วหรือยัง ยิ่งถ้าเราชอบใส่ชุดบิกินี่แล้วละก็ ยิ่งกังวลหนักกว่าเดิมเพราะชุดนี้ต้องเก็บรายละเอียดให้เป๊ะปังสุด ๆ วิธีการกำจัดขนของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปตามที่สะดวก บางคนอาจจะเลือกใช้ใบมีดโกนหนวด หรือแหนบในการกำจัดขน ซึ่งการกระทำเหล่านี้เป็นการทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว เพราะจะทำให้เกิดขนคุด หรือผิวหมองคล้ำได้ คนที่ชอบใช้แหนบดึงขนบ่อย ๆ ผิวบริเวณนั้นก็จะเป็นตุ่มหนังไก่ ไม่เรียบเนียน ปัญหาพวกนี้จะพาลให้เราหมดความมั่นใจในการแต่งตัวไปได้ แต่ถ้าใครไม่อยากเสียเวลามานั่งโกนขนเองบ่อย ๆ ล่ะก็ การเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสาว ๆ เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลเซอร์กำจัดขนหนวด เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ หรือเลเซอร์กำจัดขนบริเวณที่ใส่บิกินี่ก็สามารถทำได้หมด แต่ก่อนที่เราตัดสินใจจะไปทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ควรศึกษาวิธีการเตรียมตัวกันก่อนว่าต้องทำอะไรบ้างและหลังจากทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) แล้วควรปฏิบัติตัวอย่างไร เพื่อไม่ให้ผิวบริเวณนั้นเกิดการระคายเคือง 

5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal)

1. อย่างที่สาว ๆ หลายคนเคยได้ยินว่าก่อนจะไปทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ไม่ควรให้ผิวบริเวณนั้นโดนแดดอย่างน้อย 4 อาทิตย์ ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องจริง หากผิวบริเวณนั้นของเราโดนแดดมาก ๆ ก็อาจจะเกิดการระคายเคืองผิวหลังจากทำเลเซอร์กำจัดขนไปแล้วได้ แต่ถ้าหลีกเลี่ยงการโดนแดดไม่ได้จริง ๆ ก็ควรทาครีมกันแดด เพื่อไม่ให้ผิวของคุณเปลี่ยนสี หรือไหม้แดด

2. เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไปทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) แล้ว ก็ไม่ควรถอนขน หรือแว็กซ์ขนด้วยตนเองก่อนไปทำเลเซอร์ เพราะจะทำให้ผิวบริเวณนั้นบอบบางลงและระคายเคืองหลังจากทำเลเซอร์กำจัดขนได้

3. หากจะเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ไว้สำหรับใส่บิกินี่สุดแซ่บละก็ สาว ๆ ควรหลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์กำจัดขน ในช่วงมีประจำเดือน เพราะร่างกายของเราช่วงนั้นจะบอบบางมากเป็นพิเศษ ซึ่งอาจทำให้รู้สึกเจ็บมากกว่าเวลาปกติได้ ดังนั้นควรรอให้หมดระยะประจำเดือนสัก 5-7 วันก่อน

4. สำหรับคนที่ใช้ครีม หรือโฟมล้างหน้าเพิ่มความขาวอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะครีมที่มีส่วนผสมของ วิตามิน A, AHA ควรงดทาก่อนที่จะไปทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal)  หากสาว ๆ จะไปทำเลเซอร์กำจัดขนบริเวณรักแร้ก็ควรงดใช้ลูกกลิ้งระงับกลิ่นทุกชนิดด้วย

5. วันพระไม่ได้มีหนเดียวฉันใด การทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ก็ไม่ได้สำเร็จในครั้งเดียวฉันนั้น บางคนคาดหวังว่าทำเลเซอร์กำจัดขนไปแล้ว 1-2 ครั้ง เจ้าขนเหล่านั้นจะหายไปตลอดกาล ซึ่งโดยปกติแล้วการทำเลเซอร์กำจัดขน จะเห็นผลได้ชัดเจนประมาณครั้งที่ 3-4 ขึ้นไป ทั้งนี้ก็อยู่ที่ความพึงพอใจของเราด้วยว่าอยากได้ระดับไหน 

หลังจากรู้แนวทางการเตรียมตัวก่อนไปเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) แล้ว ก็ต้องรู้วิธีการดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์กำจัดขนด้วยถึงจะเรียกว่าครบสูตร ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกวิธีการดูแลตัวเองง่าย ๆ ฉบับคนอยากสวยแต่ไม่ค่อยมีเวลากัน

5 วิธีดูแลตัวเองหลังไปเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal)

1. สำหรับสาว ๆ ที่เพิ่งไปเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) มา เวลาอาบน้ำสามารถทำความสะอาดผิวด้วยสบู่ปกติได้เลย แต่ให้หลีกเลี่ยงการใช้ฟองน้ำขัดตัวและสครับขัดผิดบริเวณที่ทำเลเซอร์ไปก่อน

2. หลังจากทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) มาแล้วจะมีอาการบวมแดงบริเวณผิวที่ทำ ไม่ต้องตกใจไปอาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นในเวลาต่อมา แต่ถ้าเราเป็นกังวลก็สามารถใช้เจลว่านหางจระเข้ 99.99% ทาบริเวณที่ทำเลเซอร์ เพื่อช่วยลดอาการบวมได้ ยิ่งเอาไปแช่ในตู้เย็นก่อนใช้งานยิ่งทำให้รู้สึกเย็นสบายมากขึ้น หากมีอาการบวมรอบรูขุมขนก็ใช้น้ำแข็งประคบเสริมเข้าไปได้

3. ในช่วงที่เพิ่งทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) มาใหม่ ๆ ควรงดออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งสักระยะ เพื่อรอให้ผิวกลับสู่สภาพปกติก่อน

4. หลังจากเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) มาใหม่ ๆ ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ หรือ AHA หากไม่แน่ใจว่าครีมที่ใช้อยู่มีส่วนผสมหรือไม่ ให้ลองปรึกษาแพทย์ก่อน

5. สำหรับคนที่เลเซอร์กำจัดขนบริเวณรักแร้ให้งดใช้ลูกกลิ้งซัก2-3 วัน เพื่อป้องกันการระคายเคือง

ในปัจจุบันที่เทรนการดูแลรูปลักษณ์และสุขภาพกำลังมาแรง ทั้งผู้ชายและผู้หญิงต่างก็ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ของตัวเองกันมากขึ้น การทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) นั้นไม่จำกัดว่าต้องเป็นสาว ๆ เสมอไป คุณผู้ชายที่อยากให้ผิวดูเรียบเนียนก็สามารถใช้บริการนี้ได้เช่นกันและที่สำคัญที่สุด นั่นก็คือการเลือกคลินิกความงามสำหรับทำเลเซอร์กำจัดขนดี ๆ ให้กับตัวเอง นอกจากเราต้องเตรียมตัวก่อนไปทำเลเซอร์เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) แล้ว การเลือกคลินิกความงามที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เราเป๊ะปังเช่นกัน ที่ LSERA CLINIC คลินิกความงามที่ดูแลทั้งใบหน้าและผิวกาย ด้วยเทคโนโลยี Discovery Pico (Pico Laser) ซึ่งทางคลินิกมีผู้เชี่ยวชาญพร้อมด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปีคอยให้คำปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหน้า หรือผิวกาย เราก็พร้อมที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณในคุณภาพที่ดีเยี่ยมในราคาที่เหมาะสม นอกจากเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) แล้ว เรายังมีบริการอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย เช่น HIFU ฟิลเลอร์ ร้อยไหม ดริปวิตามิน เมโสหน้าใส รักษาหลุมสิวและยกกระชับหน้า เลเซอร์ลดรอยสิว เลเซอร์รอยดำ รักษาฝ้ากระ เลเซอร์ฝ้ากระ เลเซอร์ลดรอยสิว กระชับรูขุมขนบนใบหน้า รักษาหลุมสิว ด้วยเทคโนโลยี Pico Laser (Picosecond Laser) เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านเผยผิวสวยใส เรียบเนียน กระชับ ไร้สิว ไร้ริ้วรอย

นัดหมายวางแผนการรักษาหลุมสิว เลเซอร์ลดรอยสิว กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ยกกระชับหน้า รักษาฝ้ากระ เลเซอร์ฝ้ากระ เลเซอร์รอยดำ ด้วยเทคโนโลยี Pico Laser (Picosecond Laser) เลเซอร์กำจัดขน (Hair Removal) HIFU ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม ดริปวิตามิน เมโสหน้าใส (Mesotherapy) สอบถามราคา HIFU หรือค้นหารีวิว HIFU รีวิวบริการต่าง ๆ

โทร. 02 130 6095 / 061 425 7007
อีเมล lseraclinic@gmail.com
Facebook https://www.facebook.com/lseraclinic/
Line @lseraclinic
Instagram https://www.instagram.com/lseraclinic/

Share this post