ยกกระชับหน้า

ยกกระชับหน้า แบบไม่พึ่งศัลยกรรม

ยกกระชับหน้า แบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม!

แนะนำเคล็ดลับดี ๆ ในการยกกระชับใบหน้า แบบไม่ต้องพึ่งพาศัลยกรรม

ปัญหาบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว หลุมสิว ความหย่อนคล้อย ริ้วรอย จุดด่างดำต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วแต่จะทำให้เกิดความไม่มั่นใจ ยิ่งมีอายุที่เยอะขึ้น ผิวที่เคยเต่งตึง เรียบเนียนก็ยิ่งประสบปัญหา หลาย ๆ คนเลือกทางแก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยด้วยการศัลยกรรมใบหน้า LSERA Clinic มีเคล็ดลับดี ๆ ในการยกกระชับหน้าให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ โดยไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรม

5 เคล็ดลับยกกระชับหน้า ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม

การยกกระชับหน้านั้น ในเบื้องต้นเราสามารถดูแลผิวพรรณได้ด้วยวิธีการธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกิน การนวดใบหน้า การบำรุงผิวหน้า สำหรับเคล็ดลับที่จะช่วงทำให้ผิวที่ดูย้อนคล้อย กลับมาแลดูอ่อนกว่าวัยลงได้ รวมไปถึงวิธีทางการแพทย์ที่น่าสนใจที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการยกกระชับหน้าโดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

  1. เคล็ดลับในการทานอาหาร: ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัดเกินไป อาหารที่มีปริมาณโซเดียมสูง เพราะจะทำให้บวมน้ำ, อาหารที่มีน้ำตาลสูง เพราะมีส่วนที่ทำลายคอลลาเจนในผิว ส่งผลให้ผิวแห้ง มีโอกาสเกิดริ้วร้อยก่อนวัย ควรรับประทานอาหารที่เหมาะสม นอกจากควรรับประทานสิ่งที่ส่งผลดีต่อผิวอย่างอาหารที่มีส่วนช่วยในการลดโซเดียม เช่น ข้าวบาร์เลย์ ถั่วแดง โยเกิร์ต แตงกวา เป็นต้น การทานอาหารที่มีวิตามิน A และ Selenium เช่น ฟักทอง มะเขือเทศ แครอท ปลาทะเล บลอคโคลี ถั่วและธัญพืชต่าง ๆ จะมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการลดเลือนริ้วรอยให้จางลงได้ ช่วยยกกระชับหน้า
  2. การโยคะใบหน้า: จะช่วยให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าเกิดการทำงานมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เลือดสามารถหมุนเวียนได้ดี ช่วยยกกระชับหน้า ทำให้ผิวพรรณกระชับ ดูมีน้ำมีนวล อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี เช่น วิธีการอ้าปากค้างไว้ให้กว้างที่สุด แล้วค้างไว้ประมาณ 5 – 10 วินาที ทำซ้ำกันประมาณ 5-10 ครั้งต่อวัน หรือวิธีการใช้ปากดูดกระดาษขึ้นมา แล้วค้างไว้อย่างน้อย 5 – 10 วินาที วันละประมาณ 15 – 20 แผ่น ก็จะช่วยให้เกิดการทำงานของกล้ามเนื้อบนใบหน้า ส่งผลให้มีการไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้น ช่วยยกกระชับหน้าและทำให้ใบหน้าดูสดใสมากยิ่งขึ้นได้
  3. การนวดเพื่อยกกระชับหน้า: การนวดนั้นเป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้เลือดสามารถไหลเวียนได้ดีมากขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง ช่วยยกกระชับหน้าหน้าให้ดูเด็กลงได้ โดยอาจใช้นิ้วมือนวดคลึงบนใบหน้า ไล่ตั้งแต่บริเวณใต้คาง ไปจนถึงหน้าผาก ควรทำอย่างเบามือ นวดขึ้นไม่นวดลง นอกจากจะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีแล้ว ระบบน้ำเหลืองก็ยังดีขึ้นอีกด้วย นอกจากการสครับผิวหน้าจะส่วนช่วยในการยกกระชับหน้าแล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้ามีความเปล่งปลั่ง สดใส เพราะการสครับนั้นจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิว กำจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือก โดยอาจใช้ส่วนผสมเป็นเกลือทะเลผสมกับนมสด หรือโยเกิร์ตในอัตราส่วน 1:1 นอกจากนี้ยังสามารถผสมผงขมิ้นลงไปได้ด้วย
  4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการยกกระชับหน้า: การบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมในการช่วยยกกระชับหน้าก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์และกระชับมากยิ่งขึ้นได้ อย่างผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน E เช่น น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ น้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่นจะช่วยให้ผิวตึง ยกกระชับหน้า นอกจากนี้ยังควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อป้องกันผิวจากแสงแดดที่ส่งผลทำให้ผิวหมองคล้ำและแห้งกร้าน ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน หรือก่อนที่จะเผชิญแสงแดดเป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาที
  5. ยกกระชับหน้าด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์: ปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ได้เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้รับการพัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย การใช้เทคโนโลยีทางด้านการแพทย์จึงกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมากในการยกกระชับหน้าได้โดยไม่ต้องพึ่งใบมีด หรือการศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็น
  • การร้อยไหม (Thread Lift) การร้อยไหมเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแก้ไขปัญหาการหย่อนคล้อยของผิวให้กลับมามีรูปหน้าที่สวยได้อีกครั้ง ช่วยยกกระชับหน้าได้อย่างเห็นผล โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ
  • HIFU เป็นวิธีการใช้เทคโนโลยีคลื่นอัลตร้าซาวด์พลังงานสูงที่ช่วยในการยกกระชับหน้าและปรับรูปหน้าได้โดยผ่านการใช้พลังงานกระตุ้นเซลล์ผิวหนังในชั้นที่ลึก ช่วยส่งเสริมการสร้างเส้นใยยืดหยุ่น ทำให้ผิวหน้ากระชับมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัดเจน หรือรูปหน้าไม่เรียว ผู้ที่คิ้วและหางตาตก ทำให้ดูอายุมากกว่าความเป็นจริง ผู้ที่ต้องการให้ผิวเรียบเนียน กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิวและให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น เป็นต้น
  • Pico Laser (Picosecond laser) เทคโนโลยีล้ำสมัย เลเซอร์แบบใหม่ ช่วยกระตุ้นการผลัดผิวใหม่ สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวหน้ากระชับและดูอ่อนเยาว์ขึ้น สามารถรักษาหลุมสิว รอยแผลเป็น กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ยกกระชับใบหน้า รักษาริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัย ริ้วรอยบาง ๆ เช่น รอยตีนกา รวมทั้งรักษาฝ้ากระ เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่แก้ไขได้ครอบคลุมทุกปัญหาของผิวหน้า เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้าอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือใช้สารเคมีรุนแรง

ทางเลือกในการยกกระชับหน้านั้น มีวิธีธรรมชาติที่สามารถทำได้เอง แต่คงจะดีกว่าไม่น้อยถ้าเรามีตัวช่วยในการยกกระชับหน้าได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งพาการศัลยกรรม อย่างทางเลือกในการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ เพื่อใบหน้าที่อ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวา กระชับและดูสดใสยิ่งขึ้นกว่าเก่า

ที่ LSERA Clinic คลินิก ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและเทคโนโลยี Pico Laser (Picosecond laser) ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณในราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมให้บริการหัตถการความงามอย่างครบวงจร ทั้งเลเซอร์ลดรอยสิว รักษาฝ้ากระ ยกกระชับหน้า กระชับรูขุมขนบนใบหน้า รักษาหลุมสิว ด้วยเทคโนโลยี Discovery Pico และบริการความงามอื่น ๆ อาทิ การร้อยไหม HIFU เลเซอร์รอยดำ เลเซอร์กำจัดขน (Hair Removal) เลเซอร์ฝ้ากระ เลเซอร์ลดรอยสิว ให้บริการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษาและคอยดูแลทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านเผยผิวสวยใส เรียบเนียน กระชับ ไร้สิว ไร้ริ้วรอย

นัดหมายวางแผนการรักษาหลุมสิว เลเซอร์ลดรอยสิว กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ยกกระชับหน้า รักษาฝ้ากระ เลเซอร์ฝ้ากระ เลเซอร์รอยดำ ด้วยเทคโนโลยี Pico Laser (Picosecond Laser) เลเซอร์กำจัดขน (Hair Removal) HIFU ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม ดริปวิตามิน เมโสหน้าใส (Mesotherapy) สอบถามราคา HIFU หรือค้นหารีวิว HIFU รีวิวบริการต่าง ๆ

โทร. 02 130 6095 / 061 425 7007
อีเมล lseraclinic@gmail.com
Facebook https://www.facebook.com/lseraclinic/
Line @lseraclinic
Instagram https://www.instagram.com/lseraclinic/

Share this post