Pico Laser

Pico Laser เทคโนโลยีเลเซอร์แบบใหม่

พารู้จัก Pico Laser เทคโนโลยีเลเซอร์แบบใหม่ เผยผิวสวย ไร้ริ้วรอย

เทคโนโลยีเลเซอร์แบบใหม่ รักษาหลุมสิว เผยผิวสวย ไร้ริ้วรอย จบทุกปัญหาผิวด้วย Pico Laser (Picosecond laser)

ปัจจุบันเทคโนโลยีเลเซอร์เพื่อรักษาผิวหน้า ได้พัฒนาก้าวหน้าไปไกลขึ้น ไม่ว่าคุณสาว ๆ จะต้องการรักษาหลุมสิว รักษาฝ้ากระ ยกกระชับใบหน้า กระชับรูขุมขนบนใบหน้า เลเซอร์ลดรอยสิว เลเซอร์ฝ้ากระ หรืออื่น ๆ ก็สามารถรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลได้ชัดเจน เผยผิวสวยเนียนใส ไร้ริ้วรอย ด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ล่าสุด Pico Laser (Picosecond laser) จบได้ทุกปัญหาผิว
บทความนี้ LSERA Clinic จึงขออาสาพาคุณมาทำความรู้จัก Pico Laser (Picosecond laser) เทคโนโลยีเลเซอร์แบบใหม่นี้กัน!

Pico Laser (Picosecond laser) คืออะไร?

Pico Laser (Picosecond laser) เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์แบบใหม่ ช่วยกระตุ้นการผลัดผิวใหม่ เพื่อรักษาหลุมสิว รอยแผลเป็น กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ยกกระชับใบหน้า รักษาริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัย ริ้วรอยบา งๆ เช่น รอยตีนกา รวมทั้งรักษาฝ้ากระ เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่แก้ไขได้ครอบคลุมทุกปัญหาของผิวหน้า

Pico Laser (Picosecond laser) ทำงานอย่างไร?

Pico Laser (Picosecond laser) จะทำการรักษาเม็ดสีใต้ชั้นผิวหนัง ผ่านเครื่อง Discovery Pico โดยเครื่องนี้จะทำการปล่อยพลังงานเลเซอร์ในช่วงเวลาที่สั้นมาก ระดับความถี่ Picosecond มีความเร็วกว่า 1 ต่อล้านล้านวินาที จึงทำให้เม็ดสีดูดซึมพลังงานจากเลเซอร์และแตกตัวเป็นอนุภาคเล็ก ๆ ได้ดี Pico Laser (Picosecond laser) จะค่อย ๆ ทำลายเม็ดสีให้เกิดการแตกตัวและมีขนาดเล็กลงเรื่อย ๆ ทำให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติจางลงได้และไปกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ชั้นผิว จึงช่วยให้ผิวสวย เนียนใสขึ้น
Pico Laser (Picosecond laser) เหมาะกับทุกสีผิว สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่การรักษาเพียง 1-2 ครั้ง โดยที่เนื้อเยื่อรอบ ๆ ไม่ได้มีการสะสมพลังงานความร้อน จึงลดการเกิดผลข้างเคียง ผิวไหม้ การบวมแดงต่าง ๆ ทั้งยังสามารถยิงได้ตรงจุดและแม่นยำกว่า ใช้ระยะเวลาในการรักษาน้อยกว่าการใช้เทคโนโลยีเลเซอร์แบบเดิม ๆ

เลเซอร์แบบเดิมจะยิงพลังงานด้วยความเร็วระดับ Nanosecond หรือ 1 ต่อ พันล้านวินาที โดยการส่งพลังงานแสงเลเซอร์ไปบนเม็ดสีที่มีความผิดปกติ เมื่อเกิดความร้อนที่ชั้นใต้ผิวมาก ๆ จะเสี่ยงต่อการเกิดผิวไหม้ แต่ Pico Laser (Picosecond laser) จะเปลี่ยนจากพลังงานความร้อนเป็นแรงดัน ทำให้ผิวหน้าไม่เกิดอาการไหม้ ไม่เจ็บและไม่ต้องพักฟื้น

Pico Laser (Picosecond laser) เหมาะกับใครบ้าง?

 1. Pico Bright เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับผิวให้กระจ่างใส กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ลดจุดด่างดำส่วนเกิน เผยผิวเนียนใส
 2. Pico Deep เหมาะกับผู่ที่ต้องการปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน รักษาหลุมสิว ลดริ้วรอย แผลเป็น เลเซอร์ลดรอยสิว
 3. Pico Tattoo เหมาะกับผู้ที่ต้องการลบรอยสัก
 4. Pico Pigment เหมาะกับผู้ที่ต้องการจัดการปัญหาเม็ดสี เช่น รักษาฝ้ากระ เลเซอร์ฝ้ากระ ปานโอตะ รอยดำสิว เลเซอร์รอยดำ
 5. Pico Heat เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดรอยแดงสิว ฝ้าเส้นเลือด เชื้อราที่เล็บ

ข้อดีของ Pico Laser (Picosecond laser)

 • ไม่ต้องผ่าตัด
 • ไม่มีรอยเย็บแผล
 • การรักษาเฉลี่ย 1 ถึง 2 ครั้ง ก็เห็นผล
 • เหมาะกับทุกสีผิว

ข้อควรปฏิบัติก่อนการรักษาด้วย Pico Laser (Picosecond laser)

 • ห้ามตากแดดโดยตรงเป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • ไม่ควรแต่งหน้าในวันที่ทำการรักษา
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำแพทย์

ข้อควรปฏิบัติหลังการรักษาด้วย Pico Laser (Picosecond laser)

 • ทาครีมกันแดด SPF 50+ เป็นระยะเวลา 3 เดือน
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำแพทย์

ผลกระทบชั่วคราวที่เกิดจากการรักษาด้วย Pico Laser (Picosecond laser)

การบาดเจ็บที่ผิวเกิดขึ้นได้ยาก โดยปกติจะมีผื่นแดงที่ผิวชั่วคราว หรือแสบร้อนจากแสงแดดเพียงเล็กน้อย และอาจเป็นคราบที่ผิว 2-3 วัน อาจจะมีอาการชาบริเวณผิวที่รักษาเล็กน้อย เนื่องจากยาชา

Picosecond Laser หรือ Pico Laser สามารถดูแลรักษาปัญหาผิวได้แทบจะทุกประเภท รวมถึงสามารถใช้ในการลบรอยสัก รักษาหลุมสิว รักษาฝ้ากระ ยกกระชับใบหน้า กระชับรูขุมขนบนใบหน้าและลบรอยแผลเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ที่ LSERA Clinic คลินิก ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและเทคโนโลยี Pico Laser (Picosecond laser) ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณในราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมให้บริการหัตถการความงามอย่างครบวงจร ทั้งเลเซอร์ลดรอยสิว รักษาฝ้ากระ ยกกระชับหน้า รักษาหลุมสิว ด้วยเทคโนโลยี Discovery Pico และบริการความงามอื่น ๆ อาทิ HIFU เลเซอร์รอยดำ เลเซอร์กำจัดขน (Hair Removal) เลเซอร์ฝ้ากระ เลเซอร์ลดรอยสิว ให้บริการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษาและคอยดูแลทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านเผยผิวสวยใส เรียบเนียน กระชับ ไร้สิว ไร้ริ้วรอย

นัดหมายวางแผนการรักษาหลุมสิว เลเซอร์ลดรอยสิว กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ยกกระชับหน้า รักษาฝ้ากระ เลเซอร์ฝ้ากระ เลเซอร์รอยดำ ด้วยเทคโนโลยี Pico Laser (Picosecond Laser) เลเซอร์กำจัดขน (Hair Removal) HIFU ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม ดริปวิตามิน เมโสหน้าใส (Mesotherapy)
สอบถามราคา HIFU หรือค้นหารีวิว HIFU รีวิวบริการต่าง ๆ

โทร. 02 130 6095 / 061 425 7007
อีเมล lseraclinic@gmail.com
Facebook https://www.facebook.com/lseraclinic/
Line @lseraclinic
Instagram https://www.instagram.com/lseraclinic/

Share this post