Picosecond Laser

ใหม่นวัตกรรม Picosecond Laser!

ใหม่นวัตกรรม Picosecond Laser! รักษาหลุมสิว รักษาฝ้ากระ ไร้รอยแผล ลบรอยสัก!

Picosecond Laser นวัตกรรมพิเศษล่าสุด ช่วยลบรอยสักและรอยแผลเป็นกวนใจ รักษาหลุมสิว รักษาฝ้ากระอย่างได้ผล!

เชื่อว่าการมีผิวพรรณที่เรียบเนียนไร้รอยแผลเป็นคงเป็นความฝันของใครหลายคน ปัจจุบันทั้งสาว ๆ หนุ่ม ๆ จึงเริ่มหันมาสนใจทำหัตถการความงามที่จะช่วยดูแลรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลลัพธ์ชัดเจน อย่างนวัตกรรม “Picosecond Laser” เลเซอร์ที่สามารถแก้ไขได้แทบจะทุกปัญหาผิว รวมไปถึงการลบแผลเป็น รอยสัก รักษาหลุมสิว รักษาฝ้ากระ บทความนี้ LSERA Clinic คลินิกจะพาคุณไปรู้จักกับเจ้า Pico Laser (Picosecond Laser) ชนิดนี้ว่าคืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไร รวมถึงใช้ลบรอยสัก รอยแผลเป็น รักษาหลุมสิว รักษาฝ้ากระได้ดีจริงหรือไม่

Picosecond Laser คืออะไร?

Picosecond Laser หรือ Pico Laser เป็นเทคโนโลยีความงามที่ใช้ในการรักษาปัญหาผิวพรรณต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาหลุมสิว จุดด่างดำ รักษาฝ้ากระ เป็นนวัตกรรมที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยฟื้นฟูให้ผิวแลดูเรียบเนียน ยกกระชับหน้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อ หรือทำให้ผิวบางลง

นอกจากความสามารถในการรักษาปัญหาผิวแล้ว Picosecond Laser หรือ Pico Laser ยังสามารถใช้ในการลบรอยสักและรอยแผลเป็นได้เป็นอย่างดีและเห็นผลลัพธ์รวดเร็ว สามารถใช้รักษาปัญหาผิวได้ทุกบริเวณบนร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าหรือลำตัว ตลอดจนบริเวณผิวหนังที่บอบบางอย่างรักแร้และริมฝีปาก

Picosecond Laser มีหลักการทำงานอย่างไร?

เครื่อง Picosecond Laser หรือ Pico Laser มีหลักการทำงานคือปล่อยแสงเลเซอร์ที่มีพลังงานสูงและมีความเสถียร ลงลึกสู่ชั้นผิว เพื่อขจัดเม็ดสีผิวที่มีความผิดปกติทั้งที่อยู่ในบริเวณผิวหนังชั้นตื้นและชั้นลึก ทำให้เม็ดสีผิวที่เรียงตัวกันเกิดการแตกตัว โดยที่ไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสมในบริเวณใกล้เคียง เพราะแสงเลเซอร์จะเลือกจับเฉพาะเม็ดสีที่ผิดปกติเท่านั้น

Picosecond Laser กับการลบรอยสักและรอยแผลเป็น

หากพูดถึงเลเซอร์ที่ใช้ในการแก้ปัญหารอยสักและรอยแผลเป็น ปัจจุบันมีเลเซอร์ 2 ชนิดที่เป็นที่นิยมคือ Q-Switched Laser และ Picosecond Laser หรือ Pico Laser โดยเลเซอร์ทั้งสองชนิดสามารถใช้ลบรอยสักได้เหมือนกัน เพียงแต่ Q-Switched Laser จะเหมาะสำหรับการลบรอยสักใหม่ที่เพิ่งสักหรือรอยสักที่มีอายุไม่มาก เพราะอาจมีประสิทธิภาพไม่สูงพอที่จะใช้ลบรอยสักทุกประเภท เนื่องจากมีความเร็วในการปล่อยแสงเพียง 1 ต่อพันล้านวินาที (Nanosecond) ในขณะที่ Picosecond Laser หรือ Pico Laser มีความเร็วในการปล่อยแสง 1 ต่อล้านล้านวินาที (Picosecond) จึงทำให้มีความสามารถในการลบรอยสักและรอยแผลเป็นมากกว่าและได้ผลกว่า

Q-Switched Laser ถูกพัฒนามาเพื่อใช้ในการกำจัดเม็ดสีหรือลบรอยสักทุกประเภทเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรอยสักใหม่ รอยเก่าสักที่มีอายุนานหลายปี รวมถึงรอยสักที่ผ่านการลบมาแล้วหลายครั้งด้วยเครื่องเลเซอร์แบบเดิม ๆ แต่ก็ยังไม่หมดไป 

เครื่อง Picosecond Laser หรือ Pico Laser สามารถกำจัดเม็ดสีขนาดเล็กได้ดีกว่า จึงทำให้เม็ดสีแตกตัวและมีขนาดเล็กกว่า เพื่อให้เม็ดเลือดขาวสามารถเข้าไปกำจัดเม็ดสีเหล่านั้นได้ง่ายดายยิ่งขึ้น จึงให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่านั่นเอง

ถึงตรงนี้ หลายคนอาจเริ่มสนใจใน Picosecond Laser หรือ Pico Laser มากขึ้นแล้ว แต่ขอบอกว่าไม่ได้มีดีแค่ช่วยลบรอยสักหรือรอยแผลเป็นเท่านั้น เราไปดูกันดีกว่าว่าเจ้า Picosecond Laser หรือ Pico Laser ชนิดนี้มีดีอะไรบ้าง ทำไมจึงเป็นที่นิยม รับรองว่าคุณจะต้องอยากลองทำบ้างแน่นอน

Picosecond Laser ดีอย่างไร?

 • ·ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า
  Picosecond Laser หรือ Pico Laser ให้ผลลัพธ์ที่ครอบคลุมกับปัญหาผิวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรอยดำและรอยแดงจากสิว รักษาหลุมสิว รักษาฝ้ากระ ริ้วรอยเหี่ยวย่นและกระชับรูขุมขนบนใบหน้า รวมไปถึงรอยสักและรอยแผลเป็นทุกชนิด ช่วยขจัดเม็ดสีผิวในระดับลึกที่มีความผิดปกติ ปรับให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอได้ นอกจากจะสามารถรักษาสภาวะสีผิวที่ปกติแล้ว Picosecond Laser หรือ Pico Laser ยังช่วยกระตุ้นผิวให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ชุ่มชื้น เต่งตึงอีกด้วย
 • รักษาแผลเป็นได้หลายประเภท
  Picosecond Laser หรือ Pico Laser สามารถใช้ในการรักษาทุกปัญหาแผลเป็นกวนใจ รักษาหลุมสิว อย่างแผลเป็นหลุมสิว แผลเป็นคีลอยด์ แผลเป็นผ่าตัด แผลเป็นรอยลึก แผลเป็นไฟไหม้ หรือแผลเป็นอีสุกอีใส
 • ลบรอยสักได้ดี
  สำหรับการลบรอยสัก Picosecond Laser หรือ Pico Laser สามารถใช้ลบรอยสักได้ทุกเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นรอยสักที่มีสีฉูดฉาดหรือรอยสักสีดำปกติและยังสามารถลบรอยสักได้เร็วกว่าเลเซอร์รอยสักรุ่นเก่าหลายเท่า
 • เห็นผลลัพธ์รวดเร็วกว่า
  Picosecond Laser หรือ Pico Laser ใช้ระยะเวลาในการรักษาน้อยกว่าเลเซอร์แบบอื่น เพราะหลักการทำงานคือการใช้เลเซอร์พลังงานสูงทำลายเม็ดสีแบบเฉพาะเจาะจงในระยะเวลาอันสั้น เม็ดสีจึงสามารถแตกตัวได้อย่างละเอียดและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ระยะเวลารักษาจึงสั้นกว่าและใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวส่วนบุคคล รวมถึงปัญหาผิวที่มี
 • เจ็บน้อยกว่า
  พลังงานแสงที่ถูกปล่อยมาจากเครื่อง Picosecond Laser หรือ Pico Laser จะถูกปล่อยออกมาในระยะเวลาที่สั้นกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น ระยะเวลาในการทำหัตถการจึงสั้นลงไปด้วยและทำให้รู้สึกเจ็บน้อยกว่า
 • เกิดรอยคล้ำหลังหัตถการน้อยกว่า
  Picosecond Laser หรือ Pico Laser เป็นพลังงานความร้อนสูงแบบเฉพาะเจาะจง โดยไม่ก่อให้เกิดความร้อนกระจายออกมาเนื้อเยื่อผิวที่อยู่บริเวณโดยรอบจุดที่ทำหัตถการ จึงไม่ได้รับผลกระทบหรือถูกทำลาย โอกาสที่ผิวจะเกิดรอยดำคล้ำหรือด่างขาวหลังหัตถการจึงมีน้อยกว่า

  Picosecond Laser หรือ Pico Laser เป็นหัตถการที่สามารถดูแลรักษาปัญหาผิวได้แทบจะทุกประเภท รวมถึงสามารถใช้ในการลบรอยสักและลบรอยแผลเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลลัพธ์ที่ได้คือนอกจากจะมีผิวพรรณที่เรียบเนียน ไร้รอยสักและรอยแผลเป็นแล้ว คุณยังจะได้ผิวที่เต่งตึงและชุ่มชื้นจากการกระตุ้นคอลลาเจน ทั้งยังให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วเมื่อเทียบกับการทำหัตถการแบบเดิม ๆถึงตรงนี้ เชื่อว่าคุณคงรู้จักนวัตกรรม Picosecond Laser หรือ Pico Laser มากขึ้นแล้ว ถ้าหากคุณมีปัญหาแผลเป็น ต้องการรักษาหลุมสิว รักษาฝ้ากระ ลบรอยสัก ยกกระชับหน้า กระชับรูขุมขนบนใบหน้า หรือกำลังมองหาคลินิกเสริมความงามดี ๆ ที่มีหัตถการ Picosecond Laser หรือ Pico Laser ที่  LSERA Clinic คลินิก ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและเทคโนโลยี Picosecond Laser เราเป็นคลินิกความงามที่เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณในราคาที่สมเหตุสมผล เราพร้อมให้บริการหัตถการความงามอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์ลดรอยสิว รักษาฝ้ากระ ยกกระชับหน้า รักษาหลุมสิว ด้วยเทคโนโลยี Discovery Pico และบริการความงามอื่น ๆ ทั้ง HIFU เลเซอร์รอยดำ เลเซอร์กำจัดขน (Hair Removal)  เลเซอร์ฝ้ากระ เลเซอร์ลดรอยสิว ให้บริการโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและคอยดูแลทุกขั้นตอน

Lsera Clinic คลินิกความงามผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรรณและเลเซอร์ นัดหมายวางแผนการรักษาหลุมสิว ยกกระชับหน้า เลเซอร์รอยดำ เลเซอร์กำจัดขน เลเซอร์ลดรอยสิว เลเซอร์ฝ้ากระ กระชับรูขุมขนบนใบหน้า เลเซอร์ลดรอยสิว รักษาฝ้ากระ ด้วยเทคโนโลยี Pico Laser (Pico Second Laser)

โทร. 02 130 6095 / 061 425 7007
อีเมล lseraclinic@gmail.com
Facebook https://www.facebook.com/lseraclinic/
Line @lseraclinic
Instagram https://www.instagram.com/lseraclinic/

Share this post