รักษาหลุมสิว

หลุมสิวคืออะไร สาเหตุของการเกิดหลุมสิว พร้อมวิธีรักษาหลุมสิว

รู้จักหลุมสิว สาเหตุของการเกิดหลุมสิว และวิธีรักษาหลุมสิวด้วย Pico Laser เลเซอร์ลดรอยสิว

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงเคยประสบปัญหาสิวกวนใจกันมาบ้างไม่มากก็ไม่น้อย ไม่ว่าจะสิวหัวช้าง สิวอักเสบ สิวฮอร์โมน สิวผด และอีกหลาย ๆ สิว ที่นอกจากจะสร้างความรำคาญให้กับเจ้าของใบหน้าในขณะที่เกิดสิวแล้ว เมื่อสิวหายยังทิ้งร่องรอยไว้ให้ดูต่างหน้า หรือหนักกว่าก็คือเกิดหลุมสิว จนต้องมาเลเซอร์ลดรอยสิว รักษาหลุมสิวกันต่อ แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่องเลเซอร์ได้ถูกพัฒนาไปมาก การรักษาหลุมสิวจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป บทความนี้ Lsera Clinic จะพามารู้จักหลุมสิว และวิธีการรักษาหลุมสิวด้วยเทคโนโลยี Pico Laser (Picosecond Laser)

หลุมสิวคืออะไร

หลุมสิว (Atrophic Scars) คือ รอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นเมื่อสิวหาย มีลักษณะเป็นรอยบุ๋ม หรือเป็นหลุมบนใบหน้า มีทั้งแบบตื้นและแบบลึก ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของการอักเสบบนผิวหนังในขณะที่เกิดสิว ทำให้ใบหน้าไม่เรียบเนียยน

สาเหตุของการเกิดหลุมสิว

โดยมากหลุมสิวมักเกิดจากสิวที่มีการอักเสบรุนแรง เช่น สิวหัวช้าง คือสิวที่เกิดการอักเสบของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง มีลักษณะเป็นตุ่มบวม อาจมีหัวสิว หรือไม่มีหัวสิวก็ได้ และอีกชนิดคือ สิวอักเสบ เกิดการติดเชื้อจนเกิดหนอง สิวทั้งสองแบบนี้จะทำให้ชั้นผิวอักเสบ เสียหาย ส่งผลให้คอลลาเจนในชั้นผิวถูกทำลาย เมื่อร่างกายเข้าสู่กระบวนการรักษาแผล ทำให้การสร้างผิวใหม่ขาดประสิทธิภาพ เพราะขาดคอลลาเจน ผิวหนังจึงสมานแผลได้ไม่สมบูรณ์ เกิดผังผืดรั้งไว้จนเกิดเป็นหลุมสิวขึ้น

วิธีรักษาหลุมสิว

การรักษาหลุมสิวที่เห็นผลลัพท์ที่สุด คือการใช้เลเซอร์ลดรอยสิว เพื่อให้หลุมสิวตื้นขึ้น ที่ Lsera Clinic เรามีโปรแกรมเลเซอร์ลดรอยสิว ด้วยเทคโนโลยี Discovery Pico Laser เครื่องมือเลเซอร์นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากอิตาลีที่ให้ผลลัพธ์ดีกว่า เทคโนโลยี Pico Second Laser จะปล่อยพลังงานในช่วงเวลาที่สั้นมาก จึงทำให้เม็ดสีดูดซึมพลังงานจากเลเซอร์และแตกตัวเป็นอนุภาคเล็ก ๆ ได้ดี โดยที่เนื้อเยื่อรอบ ๆ ไม่ได้มีการสะสมพลังงานความร้อน จึงลดการเกิดผลข้างเคียง และใช้ระยะเวลาในการรักษาน้อยกว่ากว่าเทคโนโลยี Q-Switched แบบเดิม

Pico Laser เป็นเลเซอร์ลดรอยสิว และหลุมสิว กระชับรูขุมขนบนใบหน้า รวมถึงรอยแผลเป็น ริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัย ริ้วรอยบาง ๆ เช่น รอยตีนกา Pico Laser จะรักษาด้วยการผลัดผิวใหม่จากการยิงเลเซอร์ ลำแสงเลเซอร์จะถูกน้ำของผิวดูดซับไว้ตามชั้นต่าง ๆ ของผิว โดยลำแสงเลเซอร์จะขจัดชั้นผิวที่ตื้นที่สุด และความร้อนที่เกิดขึ้นจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ หลุมสิว รอยสิว รอยแผลเป็น ริ้วรอยตามวัย และตีนกา ดูตื้นขึ้นเหมือนมีผิวใหม่ สามารถเห็นผลภายใน 1-2 ครั้ง ผลกระทบจากการรักษาด้วย Pico Laser จะค่อนข้างน้อย เพราะการบาดเจ็บที่ผิวเกิดขึ้นได้ยาก โดยปกติจะมีผื่นแดงที่ผิวชั่วคราว หรือแสบร้อนจากแสงแดดเพียงเล็กน้อย และอาจเป็นคราบที่ผิว 2-3 วัน ส่วนความเจ็บอยู่ในระดับเล็กน้อย และอาจจะมีอาการชาบริเวณผิวที่รักษา เนื่องจากยาชา

ข้อดีของการรักษาหลุมสิว ด้วยเทคโนโลยี Pico Laser (Pico Second Laser)

• ไม่ต้องผ่าตัด
• ไม่มีรอยเย็บแผล
• การรักษาเฉลี่ย 1 ถึง 2 ครั้ง ก็เห็นผล
• เหมาะกับทุกสีผิว

ข้อควรปฏิบัติก่อนการรักษาหลุมสิวด้วย Pico Laser (Pico Second Laser)

• ห้ามตากแดดโดยตรงเป็นเวลา 1 สัปดาห์
• ไม่ควรแต่งหน้าในวันที่ทำการรักษา
• ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์

ข้อควรปฏิบัติหลังการรักษาหลุมสิวด้วย Pico Laser (Pico Second Laser)

• ทาครีมกันแดด SPF 50+ เป็นระยะเวลา 3 เดือน
• ปฏิบัติตามคำแนะนำแพทย์

หากท่านใดต้องการปรึกษาปัญหาหลุมสิว รอยสิวบนใบหน้า ที่ Lsera Clinic เราคือผู้เชี่ยวชาญด้าน Pico Laser (Pico Second Laser) เทคโนโลยี Discovery Pico เลเซอร์รอยดำ เลเซอร์ลดรอยสิว เลเซอร์ฝ้ากระ สามารถรักษาหลุมสิว ยกกระชับหน้า กระชับรูขุมขนบนใบหน้า รักษาฝ้ากระ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และพนักงานทุกคน พร้อมให้บริการ และให้คำปรึกษา รวมถึงดูแลท่านไปตลอดอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการให้บริการที่อบอุ่น สถานที่ได้มาตรฐาน สะดวกสบาย ตอบโจทย์ทุกปัญหาทั้งผิวหน้าและผิวกายในคุณภาพและราคาที่ได้มาตรฐาน

Lsera Clinic คลินิกความงามผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรรณและเลเซอร์ นัดหมายวางแผนการรักษาหลุมสิว ยกกระชับหน้า เลเซอร์รอยดำ เลเซอร์กำจัดขน เลเซอร์ลดรอยสิว เลเซอร์ฝ้ากระ กระชับรูขุมขนบนใบหน้า เลเซอร์ลดรอยสิว รักษาฝ้ากระ ด้วยเทคโนโลยี Pico Laser (Pico Second Laser)

โทร. 02 130 6095 / 061 425 7007
อีเมล lseraclinic@gmail.com
Facebook https://www.facebook.com/lseraclinic/
Line @lseraclinic
Instagram https://www.instagram.com/lseraclinic/

Share this post