19.09.2022

Benefits of Vitamin C for Skin

วิตามินซี หรือที่เรียกว่า กรดแอสคอร์บิก เป็นสารอาหารที่ละลายน้ำได้ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการบำรุงผิว ให้ดูมีสุขภาพดีอีกมากมาย วิตามินซี มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย และลดการเกิดเม็ดสี อีกทั้งยังช่วย สร้างคอลลเจน ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และอวบอิ่ม บำรุงและซ่อมแซมผิว ลดเลือนริ้วรอย และร่องลึกต่างๆ ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส สีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ How to use Vitamin C for Skin Care ไม่ว่าจะผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม วิตามินซีมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิว เพื่อช่วยให้ผิวดูมีสุขภาพดีและอ่อนกว่าวัย โดยการรับประทานหรือทาบำรุงที่ผิวโดยตรง การรับประทานอาหารหรือผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี อาจจะไม่เพียงพอถึงการบำรุงผิวชั้นบน จึงอาจจำเป็นต้องทาครีม หรือเซรั่ม ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี บริเวณผิวชั้นบนเพื่อดูดซึมเข้าสู่ผิวชั้นบนสุดโดยตรง ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ และป้องกันอนุมูลอิสระ Skin Care ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ที่สามารถใช้ได้เป็นประจำ เช่น Cleanser Toner Vitamin C serum Moisturizer Sunscreen ** […]

Read more

26.08.2022

How to select Botox?

ตรงนี้มีคำตอบ สำหรับคำถามคาใจที่สาวๆ หลายคนอยากรู้ 𝐁𝐨𝐭𝐨𝐱 ตามแหล่งผลิตแบ่งออกเป็น 3 โซนค่ะ 𝐀𝐬𝐢𝐚 โบเกาหลี 𝐇𝐮𝐠𝐞𝐥, 𝐀𝐞𝐬𝐭𝐨𝐱, 𝐁𝐨𝐭𝐮𝐥𝐚𝐱 ทั้ง 3 แบรนด์นี้ผลิตจากโรงงานเดียวกัน ราคาไม่สูง ความบริสุทธิ์ค่อนข้างสูง อยู่ได้นาน 3-6 เดือน นิยมในหมู่สาววัยทำงานต้นๆ โบฮ่องกง 𝐁𝐓𝐗𝐀 ที่ผู้คิดค้นผลิต เป็นผู้มีส่วนร่วมคิดค้นผลิตโบชั้นนำจากอเมริกา ราคาไม่สูง อยู่ได้นาน 3-6 เดือน เหมาะกับกล้ามเนื้อมัดใหญ่เพื่อลดขนาด เช่น กราม น่อง ลดกลิ่นเหงื่อ 𝐄𝐮𝐫𝐨𝐩𝐞 โบอังกฤษ 𝐃𝐲𝐬𝐩𝐨𝐫𝐭 ราคาปานกลางถึงสูง อยู่ได้นาน 4-6 เดือน จุดเด่นไม่กระจุกตัว เหมาะกับการยกกระชับ ลดริ้วรอย ดูเป็นธรรมชาติ ลดกลิ่นเหงื่อ ลดน่อง โบเยอรมัน 𝐗𝐞𝐨𝐦𝐢𝐧 ราคาปานกลางถึงสูง มีความบริสุทธิ์สูงที่สุด มีสารเจือปน 𝟎% จึงเหมาะกับเคสที่ดื้อโบ และเว้นการฉีดมาแล้ว […]

Read more

25.08.2022

Lsera Treatment

𝐓𝐫𝐞𝐚𝐭𝐦𝐞𝐧𝐭 ที่ช่วยให้คุณ มีผิวหน้าที่กระจ่างใส เรียบเนียน เปล่งปลั่ง มีอะไรบ้างที่ 𝐋𝐬𝐞𝐫𝐚 𝐂𝐥𝐢𝐧𝐢𝐜 เช็คเลย . มาเริ่มกันที่ตัวแรก 𝐂𝐥𝐞𝐚𝐫 𝐅𝐚𝐜𝐞 เป็นตัวที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณสะอาดอย่างล้ำลึกขจัดปัญหาผิวที่จะตามมาเช่น สิว หน้าหมองคล้ำรวมถึงผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วออกเหมาะสำหรับผู้ที่มีรอยสิว รวมถึงมีปัญหา สิวเสี้ยน สิวอุดตันตัว ถัดไปที่ 𝐂𝐨𝐨𝐥𝐢𝐧𝐠 𝐓𝐫𝐞𝐚𝐭𝐦𝐞𝐧𝐭 จะช่วยให้เรื่องกระชับรูขุมขน และปรับให้ผิวเรียบเนียน เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง และมีผิวหน้ามันตลอดทั้งวัน โดยทรีตเมนต์ตัวนี้จะใช้ความเย็นในการกระชับรูขุมขน ตอนทำบริการจะมีความรู้สึกเย็นเล็กน้อยบริเวณผิวหน้า ต่อไปคือ 𝐓𝐫𝐞𝐚𝐭𝐦𝐞𝐧𝐭 𝐌𝐞𝐬𝐨 หน้าใส เป็นการผลักวิตามินเข้าไปในผิวหน้าโดยจะช่วยบำรุงผิวหน้า รวมถึงรอบดวงตาทำให้หน้าใส รูขุมขนดูกระชับ ลดเลือนริ้วรอย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าดูเปล่งปลั่ง มีออร่า และสุดท้ายคือ 𝐑𝐅 ยกกระชับ เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นส่งผลให้ใบหน้ายกกระชับ เรียบเนียนและเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยมีริ้วรอยเล็กน้อย มีเหนียง หรือไขมันส่วนเกินบนใบหน้า หากสนใจในบริการ 𝐓𝐫𝐞𝐚𝐭𝐦𝐞𝐧𝐭 ของทาง 𝐋𝐬𝐞𝐫𝐚 𝐂𝐥𝐢𝐧𝐢𝐜 สามารถติดต่อเข้ามาเพื่อสอบถามข้อมูล และติดตามโปรโมชั่นของคลินิกได้เลยค่ะ . ปรึกษาปัญหาผิว ถามโปรโมชั่น […]

Read more

25.04.2022

Sebaceous Hyperplasia

ต่อมไขมันโต หรือ Sebaceous Hyperplasia คืออะไร? เป็นภาวะผิวหนังที่พบได้บ่อยตามอายุที่มากขึ้น สาเหตุมาจากเมื่อต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป  ไม่เป็นอันตรายซึ่งเกิดจากรูขุมขนอุดตัน ในบางกรณี อาจเป็นเพราะมีต่อมไขมันมากเกินไป ทำให้ผลิตน้ำมันมากกว่าความต้องการของผิว ส่งผลกระทบต่อร่างกายได้ทุกที่ แต่มักเกิดขึ้นบริเวณผิวหน้า มีลักษณะเป็นตุ่มนูนที่มีขนาดเล็ก ค่อยๆ เติบโตไปถึงขนาดใหญ่ตามใบหน้า ดูเผินๆ อาจเข้าใจผิดว่าเป็นสิว แต่หากเป็นต่อมไขมันโต จะมีขอบรอบตุ่มสีเหลืองหรือสีขาว ขนาดโดยประมาณ 1-3 มม. ถึง 2-5 ซม. วิธีการรักษาต่อมไขมันโต มีหลากหลายวิธี แตกต่างกันไป บางกรณีอาจจำเป็นต้องมาทำการรักษาซ้ำ ๆ หลายครั้งด้วยกัน เนื่องจาก บางคนอาจมีต่อมไขมันโต และฝังลึก การรักษาภายในครั้งเดียวจึงอาจไม่เพียงพอ Laser therapy การรักษาด้วยเลเซอร์ CO2 แพทย์จะใช้เลเซอร์เพื่อขจัดชั้นบนสุดของผิวหนัง ปล่อยให้น้ำมันซีบัมหลุดออกมา ความแม่นยำของเลเซอร์ ทำให้ผิวเรียบเนียน ลดการเกิดรอยแผลเป็น Retinol ใช้ครีมที่มีเรตินอลหรือวิตามินเอเป็นส่วนประกอบ เรตินอลช่วยป้องกันรูขุมขนจากการอุดตันของน้ำมันที่มากเกินไป อาจต้องใช้เวลานานกว่าที่จะเริ่มเห็นผล Warm compress ประคบร้อน การประคบอุ่นอาจช่วยเปิดรูขุมขนและปล่อยให้น้ำมันคลายตัว ทำให้ตุ่มไขมันมีขนาดเล็กลงได้ Photodynamic […]

Read more

22.04.2022

Melasma

สารพัดความรู้เรื่องฝ้า (𝐌𝐞𝐥𝐚𝐬𝐦𝐚) กับ 𝐋𝐬𝐞𝐫𝐚 𝐂𝐥𝐢𝐧𝐢𝐜✨Summer แดดแรงแบบนี้ ☀️ อีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนพบบ่อยในช่วงหน้าร้อนกับแสงแดด คือ ฝ้า โดยประเภทของฝ้าแบ่งออกได้หลักๆ 4 ประเภท ดังนี้👱🏻‍♀️ฝ้าเส้นเลือด (𝐕𝐚𝐬𝐜𝐮𝐥𝐚𝐫 𝐌𝐞𝐥𝐚𝐬𝐦𝐚)มีลักษณะคล้ายเส้นเลือด มีสีแดงปนน้ำตาล เป็นรอยปื้นๆ มีสีชมพู สีแดง จนไปถึงสีดำ เกิดจากความผิดปกติของเส้นเลือดที่ได้รับแสงเป็นเวลานาน ผิวจะบอบบางลงเกิดความไวต่อแสงได้ง่าย 👱🏻‍♀️ฝ้าตื้น (𝐄𝐩𝐢𝐝𝐞𝐫𝐦𝐚𝐥)เกิดจากเซลล์สร้างเม็ดสีสู่ผิวหนังชั้นบนสุด (ชั้นหนังกำพร้า) เกิดได้ง่าย รักษาได้เร็ว ลักษณะเป็นสีน้ำตาลเข้มขอบเขตชัดเจน 👱🏻‍♀️ฝ้าแดด (𝐒𝐮𝐧𝐁𝐮𝐫𝐧)เกิดจากรังสี 𝐔𝐕 และความร้อนทั้งจากแสงแดดและแสงจากชีวิตประจำวัน 👱🏻‍♀️ฝ้าลึก (𝐃𝐞𝐫𝐦𝐚𝐥)เกิดในระดับชั้นผิวหนังแท้อยู่ลึกกว่าผิวหนังกำพร้า ลักษณะเป็นสีม่วงอมน้ำเงินหรือสีน้ำตาลอ่อน สีเทา มีขอบเขตของฝ้าไม่ชัดเจน

Read more

07.04.2022

CO2 LASER

𝐐&𝐀 𝐛𝐲 𝐋𝐒𝐄𝐑𝐀 วันนี้มีสิ่งที่หลายคนสงสัยมาฝากกันค่ะ เราจะมาแนะนำเรื่องการกำจัดไฝด้วยเลเซอร์ CO2 ว่ามีปลอดภัยแค่ไหน? สำหรับเลเซอร์กำจัดไฝ ขี้แมลงวัน ปัจจุบันเทคโนโลยี CO2 Laser ถือว่าได้รับการพัฒนาอีกขั้นหนึ่ง ซึ่งทำให้มีพลังงานสูง ลดระยะเวลาฉายแสงเลเซอร์ลงให้สั้นถึงระดับ Microseconds (Ultra Pulse) ทำให้เกิดประสิทธิภาพของการรักษาที่ดีขึ้น และไม่เกิดผลของเคียงจากการรักษา นอกจากนี้ 𝐔𝐥𝐭𝐫𝐚 𝐏𝐮𝐥𝐬𝐞 𝐂𝐎𝟐 𝐋𝐚𝐬𝐞𝐫 ยังได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาแห่งประเทศไทย ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาปัญหาผิวหนังได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถกำจัดได้ทั้งไฝ กระ ต่อมไขมัน สิวอุดตัน ถึงรากลึก หน้าเรียบเนียน เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก ไม่เกิดการอักเสบ แผลไม่บวม หายเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น

Read more
Load more