Pico Laser

31.05.2023

รอยสักลบได้ด้วย Pico Laser เห็นผลจริงมั้ย?

ลบรอยสักด้วย Pico Laser เห็นผลจริงมั้ย? ชวนรู้จักนวัตกรรม Discovery Pico (Picosecond laser) หรือ Pico Laser วิธีเคล็ดลับลบรอยสักที่เห็นผลดี และมีประสิทธิภาพ ในยุคที่ผู้คนต่างแข่งขันกันคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น ด้านความสวยความงามก็ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญในเรื่องการพัฒนาเครื่องมือให้ทันสมัย สังเกตได้จากการโฆษณาของคลีนิคต่าง ๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีเสริมความงามใหม่ ๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับลูกค้ามากขึ้น นวัตกรรมด้านความงามที่เราจะหยิบขึ้นมาพูดในวันนี้ก็คือการใช้ Pico Laser (Picosecond laser) ในการลบรอยสัก ปัจจุบันการสักลายค่อนข้างเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อนทำให้ธุรกิจร้านสักเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ยังมีคนที่ต้องการจะลบรอยสักแทนการสักปิดทับอยู่ไม่น้อย ซึ่งวิธีการลบรอยสักนั้นมีหลายวิธี บางวิธีก็เห็นผลจริง บางวิธีก็ลบได้แค่บางส่วน ดังนั้นวันนี้ LSERA Clinic จะมาไขข้อสงสัยกันว่าวิธีลบรอยสักด้วยนวัตกรรม นวัตกรรม Discovery Pico (Picosecond Laser) หรือ Pico Laser เห็นผลจริงหรือไม่ แล้ว Pico Laser จะทิ้งรอยแผลเป็นหลังการลบรอยสักหรือไม่? นวัตกรรม Discovery Pico […]

Read more
กระชับรูขุมขนบนใบหน้า

Beauty

09.05.2023

กระชับรูขุมขนบนใบหน้าวิธีไหนเห็นผลที่สุด!

กระชับรูขุมขนบนใบหน้าด้วยวิธีไหนเห็นผลดีที่สุด! เคล็ดลับการกระชับรูขุมขนบนใบหน้าที่เห็นผลดี และมีประสิทธิภาพที่สุด! รูขุมขนกว้างอาจฟังดูเหมือนปัญหาผิวเล็ก ๆ แต่ก็เป็นปัญหาที่สามารถสังเกตเห็นได้ด้วยตาเปล่าไม่แพ้กับหลุมสิวหรือริ้วรอยบนใบหน้า เพราะจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน โดยเฉพาะบริเวณทีโซน หน้าแก้ม หน้าผาก และเหนือริมฝีปาก ดังนั้นจึงไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าหากปล่อยไว้อาจทำให้แก้ยาก แถมยังทำให้รู้สึกสูญเสียความมั่นใจไปได้ง่าย ๆ วันนี้ Lsera Clinic ขอแนะนำวิธีกระชับรูขุมขนบนใบหน้าที่รับรองว่าเห็นผลดี และมีระสิทธิภาพมากที่สุด! จะมีวิธีอะไรบ้างไปดูกันได้เลย สาเหตุของรูขุมขนกว้างก่อนอื่นเราต้องรู้สาเหตุของรูขุมขนกว้างกันก่อนว่ามีอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้รักษาได้ถูกต้อง และตรงจุด รูขุมขนกว้างมีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้ ฮอร์โมน สาเหตุของรูขุมขนกว้างเกิดจากฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgens) ไปกระตุ้นการเจริญเติบโตของต่อมไขมัน ทำให้ต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ และผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น จึงทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นเพื่อระบายน้ำมันออกมา ฮอร์โมนแอนโดรเจนเป็นฮอร์โมนเพศชายที่สามารถพบได้ทั้งในเพศชาย และเพศหญิง แต่จะพบในผู้ชายมากกว่า ผู้ชายจึงมีแนวโน้มที่จะมีรูขุมขนกว้างมากกว่า อย่างไรก็ตาม ในหญิงตั้งครรภ์ก็อาจมีแนวโน้มที่มีปัญหารูขุมขนกว้างเช่นเดียวกัน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน สภาพแวดล้อม และแสงแดด แน่นอนว่าแสงแดด และรังสียูวีส่งผลกระทบต่อผิวอย่างมาก เพราะเป็นตัวร้ายที่ทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวพรรณหยาบกร้าน ขาดความยืดหยุ่น จนทำให้เกิดการขยายของรูขุมขนที่กว้างขึ้น การดูแลผิวหน้าไม่ถูกวิธี การดูแลผิวที่ผิดวิธีเป็นสาเหตุให้เกิดสิว และรูขุมขนกว้างได้ เช่น การล้างหน้าที่ไม่สะอาดหมดจดมากเพียงพอ รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ […]

Read more
เลเซอร์กำจัดขน

03.05.2023

เลเซอร์กำจัดขน VS เครื่องกำจัดขน แบบไหนให้ผลดีกว่ากัน?

เลเซอร์กำจัดขน VS เครื่องกำจัดขน แบบไหนปลอดภัย และให้ผลดีกว่ากัน? ไขข้อข้องใจ เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) VS เครื่องกำจัดขน แบบไหนปลอดภัย และให้ผลดีกว่ากัน? ยุคสมัยนี้เรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องที่ทุกคนใส่ใจ เพราะคนหน้าตาดี ดูสะอาดสะอ้านมักได้รับการยอมรับ และโอกาสที่ดีอยู่เสมอ การที่จะทำตัวให้เราดูสะอาดสะอ้าน สดใส ดูกระจ่างอีกหนึ่งลุค คือการสวยใสไร้ขน และผิวพรรณสว่าง เรียบเนียนจะเป็นพิมพ์นิยมของคนในสมัยนี้ ปัจจุบันจึงได้มีนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในการกำจัดขน (Hair Removal) เกิดขึ้น  ว่าด้วยการกำจัดขน (Hair Removal) การกำจัดขน (Hair Removal) มีหลายวิธีด้วยกัน เริ่มตั้งแต่วิธีบ้าน คือการโกนด้วยการใช้ใบมีดที่มีความบางความคมโกนขนบริเวณที่ต้องการ ภายนอกจะเห็นว่าเส้นขนของเรานั้นหายไป แต่ข้อเสียคือการยังเหลือตอขอของขนทิ้งไว้อยู่ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ารำคาญใจสำหรับใครหลายคน เพราะ 2 – 3 วันก็ต้องทำการโกนอีกครั้ง อีกทั้งขนที่งอกขึ้นมาใหม่ก็ยังมีแข็งกว่าเก่าด้วย แม้ในระยะเวลาต่อมาก็มีการพัฒนาการโกนขนให้ง่ายขึ้นด้วยเครื่องโกนขนไฟฟ้า ซึ่งก็ใช้หลักการเดียวกันกับการโกนขนด้วยมีดโกน แล้วก็แน่นอนว่าผลเสียก็เหมือนกันคือการเหลือตอขนไว้ ต่อมามีการกำจัดขนด้วยการ waxing คือการทากาวแว๊กซ์ขนไปบนชั้นผิวหนังของแล้วนำกระดาษแว๊กซ์ขนมาแปะทับ ทิ้งไว้สักพักจนกระดาษแห้งติดผิวแล้วดึงออก จะทำให้เส้นขนหลุดออกมาด้วย ซึ่งเป็นวิธีในการกำจัดขนอีกวิธีหนึ่งที่นิยมทำกัน […]

Read more
เลเซอร์รอยดำ

21.04.2023

คลินิกเลเซอร์รอยดำ เลเซอร์ลดรอยสิว เลเซอร์ฝ้ากระ ที่ดีที่สุด!

พาส่อง คลินิกเลเซอร์รอยดำ เลเซอร์ลดรอยสิว เลเซอร์ฝ้ากระ ที่ดีที่สุด! บอกลาปัญหาผิวหน้า พารู้จักคลินิกเลเซอร์รอยดำ เลเซอร์ลดรอยสิว เลเซอร์ฝ้ากระที่ดีที่สุด ด้วยเทคโนโลยี Discovery Pico (Picosecond Laser) หรือ Pico Laser นวัตกรรมเลเซอร์หน้าใสในปัจจุบันเป็นที่ยอมรับ และเป็นที่นิยมในหมู่คนรักความสวยความงาม พื้นฐานความสวยไม่ใช่การใช้รองพื้นปกปิดรอยด่างดำ แต่พื้นฐานความสวยกลับเป็น ผิวหน้าที่ปราศจากแมคอัพแต่ยังสวยใส เรียกว่าพื้นฐานผิวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง เลเซอร์หน้าจึงตอบโจทย์ของกลุ่มคนรักความงามในวันนี้ เพราะเห็นผลเร็ว ถ้าเปรียบเทียบกับสมัยก่อนที่ยังมีเลเซอร์ให้เราเลือกได้ไม่มากนัก เลเซอร์หน้าใสบางรุ่นในสมัยนั้นทำให้ผิวตกสะเก็ด หน้าลอก ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลาสักพักกว่าผิวจะกลับมาสวยใส แต่ในปัจจุบัน นวัตกรรม และเทคโนโลยีเลเซอร์ได้ถูกพัฒนาให้มีความอ่อนโยนต่อผิวมากขึ้น ทำได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลว่าผิวหน้าจะบาง และยังมีเลเซอร์ให้เลือกหลากหลายเพื่อตอบโจทย์กับทุกสภาพผิว ถ้าพร้อมแล้ว ไปตามหาเลเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรากัน เลเซอร์หน้าใส คืออะไร?เลเซอร์หน้าใสคือ เลเซอร์ที่ใช้ในทางการแพทย์ เพื่อใช้กับผิวหน้า หรือผิวหนังของคน เพื่อให้ผิวดูสดใส ทำให้เซลล์ผิวเก่าผลัดได้เร็วขึ้น และยังช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ โดยที่เลเซอร์จะจับเม็ดสีเมลานินของผิว โดยไม่ทำลายผิวบริเวณรอบ ๆข้อควรระวังหลังทำเลเซอร์ – ต้องเลี่ยงการโดนแดด หากจำเป็นต้องออกกลางแจ้ง ควรใส่หน้ากาก และกางร่มป้องกันแสงแดด ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดจากอะไร?ผิวหน้าหมองคล้ำเกิดจากแสงแดด […]

Read more
รักษาฝ้ากระ

23.03.2023

เคล็ดลับ วิธีรักษาฝ้ากระให้ได้ผล!

5 เคล็ดลับ วิธีรักษาฝ้ากระให้ได้ผล! บอกลาปัญหาฝ้ากระด้วย 5 วิธีรักษาฝ้ากระที่ให้ผลดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วยเทคโนโลยี Discovery Pico (Picosecond Laser) หรือ Pico Laser เชื่อว่าหลายคนต้องการมีผิวพรรณที่เรียบเนียนไร้จุดด่างดำ เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยสร้างความมั่นใจเวลาต้องไปพบปะผู้คน หรือเข้าสังคม ดังนั้นการดูแลรักษาผิวหน้าให้ดูดี ไร้ร่องรอยฝ้า กระจึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าหากใครกำลังประสบกับปัญหาฝ้ากระกวนใจ วันนี้ LSERA Clinic ขอนำ 5 วิธีรักษาฝ้ากระมาแนะนำหลาย ๆ คน รับรองได้ผลแน่นอน ฝ้าและกระ ตัวการร้ายที่ทำให้ขาดความมั่นใจ ปัญหาฝ้าและกระเป็นตัวการที่ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำไม่กระจ่างใส มีสาเหตุมาจากการสร้างเม็ดสีเมลานินที่มากเกินไปในชั้นผิวหนัง หรือที่เรียกอีกอย่างได้ว่าภาวะไฮเปอพิกเมนเทชัน (Hyperpigmantation) โดยปัจจัยที่ทำให้เกิดฝ้าและกระมีอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรังสียูวีจากแสงแดด การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน พันธุกรรม ไปจนถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้น ฝ้า (Melasma) มีลักษณะเป็นปื้นขนาดใหญ่สีน้ำตาลเข้ม สามารถแบ่งได้เป็นฝ้าลึก ฝ้าตื้น ฝ้าแดด และฝ้าฮอร์โมน กระ (Freckles) เป็นจุดสีน้ำตาลเล็ก ๆ ที่กระจายอยู่ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะสันจมูกและหน้าผาก กระสามารถเกิดได้ที่บริเวณลำคอ […]

Read more
hair removal

16.03.2023

ข้อดีของเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal)

ข้อดีของการเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) แอบส่อง ข้อดีของการเลเซอร์กำจัดขนถาวร (Laser Hair Removal) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน! ปัจจุบันกระแสการกำจัดขนด้วยวิธีการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก ทำให้หลาย ๆ คนเลือกจะลองใช้บริการเลเซอร์กำจัดขนแทนการแว็กซ์ สำหรับมือใหม่หัดใช้บริการเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) หรือผู้ที่กำลังสนใจบริการเลเซอร์กำจัดขน อาจจะยังไม่ทราบว่าการกำจัดขนมีสูตรเลเซอร์หลายประเภท แต่ละแบบก็เหมาะกับสภาพผิว หรือสภาพรูขุมขนที่ต่างกัน ดังนั้นมีอะไรบ้าง ลองไปดูกันเลย วิธีกำจัดขน (Hair Removal) มีทั้งหมดกี่ประเภท 1.Intense Pulsed Light หรือ IPLวิธี IPL เป็นเครื่องมือที่ให้ลำแสงที่มีความเข้มข้นสูง แต่ไม่นับเป็นประเภทเลเซอร์ ซึ่ง IPL สามารถปรับความยาวของคลื่นและระยะเวลาการปล่อยลำแสงที่พอเหมาะในการใช้งานได้โดยการใช้ฟิลเตอร์ ในส่วนของหลักการทำงานของ IPL แตกต่างจาก Laser ตรงจุดที่คลื่นแสงที่ถูกปล่อยออกมาจะมีช่วงความยาวของคลื่นแสงที่กว้างกว่า แต่ด้วยรัศมีของคลื่นแสงที่กว้างอาจจะทำให้บริเวณพื้นผิวจุดอื่นได้รับผลกระทบไปด้วยข้อดีคือ เหมาะกับสาว ๆ ที่มีงบจำกัดที่น้อยกว่าการทำเลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) […]

Read more
Load more